Chia sẻ 10 Trang Website Tài Liệu Nghành Logistics Tiếng Anh - Việt

vantainamsao

New member
Bài viết
9
Reaction score
0
rong bối cảnh nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, logistics ra đời như một giải pháp cho nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận tiện và nhanh chóng nhất. Do đó, mặc dù ra đời chưa lâu nhưng Logistics đã dần khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Dưới dây là một số trang web giúp các bạn tìm hiểu các kiến thức và tin tức cập nhất nhất về lĩnh vực này.

1. The Logistics of Logistics

The Logistics of Logistics, được biên tập bởi Joe Lynch – một chuyên gia hang đầu trong ngành. Trang blogs này viết về mọi chủ đề xung quang logistics, bao gồm công nghệ; các tin tức chuyên ngành, kiến thức… Trang Blogs được đánh giá cao bởi các bình luận sâu sắc từ Joe Lynch; thêm vào đó là các luận văn, webinars, cập nhật và sự kiện…

Logistics of Logistics cung cấp cho bạn đọc cái nhìn sâu sắc từ các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và hậu cần về đổi mới, công nghệ, xu hướng và tương lai của vận tải hàng hóa. Logistics of Logistics là một blog đơn giản hóa quá trình logistics; sử dụng các thuật ngữ đơn giản và thường ngày. Blog hoàn toàn phù hợp với những bạn có đam mê và bắt đầu muốn tìm hiểu về Logistics.

image-12-898x1024.png

2. Inbound Logistics

Là một tạp chí hàng đầu về ngành logistics. Tập trung vào các tin tức, quy trình và cải tiến chuỗi cung ứng. Đây được xem là một nguồn tin logistics chuẩn và được cập nhật thường xuyên.

Inbound Logistics là một trang blog tập trung vào chủ đề logistics đầu vào (việc vận chuyển, lưu trữ và lên kế hoạch hàng để đưa vào sử dụng, sản xuất trong công ty). Trang blog này cực kỳ hữu ích với danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong ngành, các file ứng dụng và kho thông tin tiện lợi.

image-10-1024x483.png

3. Logistics Online​

Logistics Online là một nguồn tin tức về logistics, supply chain và giải pháp vận chuyển. Các chủ đề xoay quanh về công nghệ, thị trường và giải pháp logistics luôn được chú trọng. Logistics Online còn có thêm một bản tin định kỳ giúp bạn đọc có thể cập nhật thông tin liên tục. Chú ý: Phải đăng ký (miễn phí) để xem được toàn bộ bài viết.

image-9-1024x483.png

4. Logistics Management​

image-8-1024x483.png

5. Lean Logistics Blog​

The Lean Logistics Blog là một diễn đàn mở; tập trung vào các tranh luận xung quanh logistics tinh gọn và các ứng dụng chuỗi cung ứng tốt nhất hiện nay. LeanCor, công ty đứng sau diễn đàn này hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, với mục tiêu “cung cấp cải tiến trong vận hành và cải thiện tình hình tài chính cho doanh nghiệp.”

image-14-976x1024.png

6. 5STARTRANS Logistics

Các bài viết chất lượng và dễ hiểu dựa trên chứng từ thực tế sinh động, hấp dẫn. Admin thường xuyên viết những bài mới; cách viết dễ hiểu và kiến thức chuyên sâu. Các bài viết ở website này đi vào từng ngóc ngách trong ngành xuất nhập khẩu và khá dễ hiểu. Tuy vậy, dù viết thì rất nhiều, nhưng tác giả chưa có một phần mục lục thống nhất hướng dẫn người học bắt đầu từ đâu.

1655960308642.png

7. Logistics4vn​

Một trang web học thuật và đi vào nội dung cả lí thuyết lẫn chia sẻ kinh nghiệm thực tế là điểm đặc biệt của website này. Không chỉ chia sẻ kiến thức, logistics4vn còn có một thư viện về xuất nhập khẩu giúp người đọc download những chứng từ; form mẫu dùng trong nghề xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên website này có phần khá khó với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu vì kiến thức khá hàn lâm. Bạn cần đọc kĩ mới có thể hiểu hết kiến thức trên website này.

image-17-771x1024.png

8. Weblogistics​

Weblogistics là diễn đàn xuất nhập khẩu – logistics uy tín nhất hiện nay, các bài chia sẻ kiến thức xuất nhập khẩu thực tế ở đây đã dần trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Nội dung xoay quanh nhiều ví dụ thực tế; thích hợp với bạn nào đang có vướng mắc trong công việc; những tình huống hóc búa có thể đăng lên đây. Đặc biệt, khi tham gia vào diễn đàn xuất nhập khẩu – logistics này; bạn sẽ được rất nhiều người hỗ trợ giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế.

Tuy vậy, website này có nhược điểm là có quá nhiều mục đăng bài nên đôi khi bạn cũng khó xác định được câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ đăng lên mục nào. Việc trả lời trên này cũng không nhanh như hỏi trên Facebook nhưng ngược lại thông tin của bạn sẽ không bị trôi nhanh như việc đăng lên các nhóm, cộng đồng xuất nhập khẩu trên Facebook.

image-19-1024x703.png

9. Logistics Studying Club

Với mong muốn tạo ra một cộng đồng dành riêng cho những FTU-ers đam mê và yêu thích Logistics & Supply Chain, LSC đã và đang trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với nguồn nhân lực tiềm năng và giúp sinh viên có cơ hội được học tập và trả nghiệm nhiều hơn trong lĩnh vực này.

Với sứ mệnh là đem lại một sân chơi cho những bạn sinh viên sở hữu niềm đam mê với chuyên ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng, trang web chính thức của LSC đã mang tới một chuyên mục kiến thức với chủ đề đa dạng. Ngoài các kiến thức chuyên ngành, những câu chuyện, những thực tế thú vị cũng sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web

image-20-911x1024.png

10. Tạp chí chuyên ngành Logistics Việt Nam​

VLR là tờ Tạp chí chính thống duy nhất hiện nay chuyên ngành logistics được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí. VLR là Tạp chí với hai ngôn ngữ thể hiện Việt – Anh. VLR có số lượng ấn bản phát hành lớn; cùng nhiều chuyên mục có các nội dung chuyên sâu, các trang mục thời sự được cập nhật nhanh trong lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu và toàn cảnh kinh tế.

VLR là đơn vị bảo trợ thông tin cho nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, cùng cộng đồng các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài ngành logistics.VLR là một cơ quan báo chí – truyền thông có nhiều hoạt động về các sản phẩm dịch vụ đa dạng nhằm tạo ra giá trị về tinh thần và vật chất cho xã hội, cho nền kinh tế, cho tổ chức – đối tác và cho chính cơ quan VLR. VLR hoạt động trên tinh thần năng động, sáng tạo, hợp tác – kết nối tốt với nhiều tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài nước nhằm đảm bảo tôn chỉ mục đích và phát triển bền vững những giá trị cốt lõi.

image-22-1024x664.png
 

Thành viên trực tuyến

Top