10 việc làm thêm cho sinh viên không thể bỏ qua

Lan Huong Nguyen

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Khám phá ngay 10 công việc làm thêm cho sinh viên. Xem ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Tổng hợp những việc làm thêm cho sinh viên
1. Phục vụ quán ăn, quán nước, quán trà sữa
Đây là công việc khá phổ biến trong giới sinh viên. Thời gian làm việc khá linh động, thoải mái, bạn có thể xoay ca để phù hợp với lịch học của mình. Công việc không quá nặng nhọc và phù hợp với cả nam lẫn nữ.
2. Nhân viên bán hàng
Việc làm nhân viên bán hàng khá đa dạng với nhiều lĩnh vực như: quán ăn, quán nước, của hàng thời trang, .... Tuy nhiên, mức lương cho vị trí nhân viên bán hàng sẽ không cao.
3. Môi giới dịch vụ
Khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc làm thêm là môi giới dịch vụ. Lĩnh vực này giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và mức hoa hồng cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, cần có nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng.
4. Phát tờ rơi
Công việc phát tờ rơi không nặng nhọc cũng như khá dễ dàng để xin vào. Thông thường, công việc này trả lương theo giời và nếu phát tờ rơi tại chỗ đèn xanh đèn đỏ hoặc các cổng trường thì bạn nhận được 50.000đ, nếu đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000đ/buổi.
5. Nhân viên thời vụ
Một số bạn chọn công việc thời vụ cần chú ý về tính minh bạch của công ty, công việc rõ ràng và các quy định, cam kết về lương thưởng phải đảm bảo.
6. Làm gia sư
Tìm việc gia sư giúp sinh viên tăng khả năng giao tiếp và củng cố kiến thức. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn cần có kiến thức thật sự tốt trong lĩnh vưc mà bạn nhận gia sư.
7. Làm PG, PB
Khá nhiều công việc PG, PB có thể aply. Tuy nhiên, để được nhận các job việc làm PB, PG, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình, chiều cao và các tiêu chuẩn của nhãn hàng, thương hiệu yêu cầu.
8. Người mẫu ảnh, diễn viên đóng minh họa video clip
Nếu bạn có khả năng diễn xuất hay có ngoại hình ưa nhìn,... có thể tham gia các job công việc mẫu ảnh, mẫu tóc, diễn viên clip,...
9. Giúp việc theo giờ, trông trẻ
Công việc này phù hợp với các bạn nữ bởi sự cẩn thận, kiên nhẫn và chịu khó. Tuy nhiên, cả hai công việc này đều tốn khá nhiều sức lực của bạn nếu làm nhiều giờ liên tục. Nếu chọn giúp việc theo giờ hay trông trẻ, hãy chọn những dịp cuối tuần hay lịch học trống. Đồng thời, không nên nhận quá nhiều job trong cùng 1 ngày hay trong khoảng thời gian ngắn.
10. Shipper
Công việc shipper khá đơn giản tuy nhiên bạn lại cần có sức khỏe tốt và am hiểu đường xá để có thể hoàn thành công việc, các chuyến giao hàng trong các khoảng thời gian nhất định.
Trên đây là những chia sẻ vè chủ đề Sinh viên đi làm thêm, hi vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc có nên đi làm thêm hay không. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp.
Nguồn: https://ijobsvn.hatenablog.com/
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top