Chia sẻ 5 bí kíp để bạn trở thành một ứng cử viên hoàn hảo

Hong86

New member
Bài viết
7
Reaction score
0
Chắc bạn cũng biết có một số ứng viên và người tìm việc thường mắc những sai lầm khó tránh khỏi, những sai lầm này đã loại họ có được những cơ hội việc làm tốt hơn. Trong bài viết này, Advisewise sẽ đưa ra một số bí kíp để bạn có thể tìm được công việc ưng ý, hiệu quả hơn và những cách để bạn trở thành một ứng cử viên hoàn hảo.

5 bí kíp để bạn trở thành một ứng cử viên hoàn hảo

5 bí kíp để bạn trở thành một ứng cử viên hoàn hảo. Nguồn ảnh: Mygreymatters

1. Chuẩn bị tâm lý
Một số điều cần xem xét khi bạn bắt đầu “hành trình” tìm kiếm việc làm là:

  • Lý do mà bạn muốn rời công ty cũ là gì?
  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn
  • Bạn có thể đề xuất thay đổi vai trò hay vị trí công việc của bạn ở công ty hiện tại không?
  • Những việc làm mà bạn có thể tìm kiếm bây giờ là gì?
  • Bạn có thể sắp xếp được ngày nghỉ để tham dự các cuộc phỏng vấn không?
  • Bạn có thể làm việc hay di chuyển ở những địa điểm làm việc nào?
2. CV
Độ dài phù hợp của CV: hai hoặc ba trang

Đảm bảo CV của bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết, kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng và được trình bày trong hai hoặc ba trang giấy. CV nên trình bày ngắn gọn bao gồm học vấn, giáo dục, kinh nghiệm làm việc trước đây và những thành tích mà bạn có được.

Trong CV có thể nêu rõ lý do bạn nghỉ việc ở những vị trí bạn đảm nhiệm trước đó. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được vai trò và tham vọng của bạn có phù hợp với những gì mà công ty tuyển đang tìm kiếm hay không.

>>> Xem thêm: 7 ưu điểm vượt trội khi làm việc qua Headhunt

3. Hiểu rõ bạn muốn gì
Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy suy nghĩ một cách tích cực, trung thực về mục tiêu nghề nghiệp của bạn và những mong muốn của bạn ở vị trí việc làm tiếp theo. Lý tưởng nhất là bạn biết được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, hoặc tối thiểu bạn cần biết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì. Nếu bạn không thể biết chính xác bước tiếp theo của bạn là gì miễn là bạn biết bạn muốn đạt được mục tiêu gì trong sự nghiệp, tư vấn viên tuyển dụng sẽ có thể tư vấn và hướng dẫn những bước tiếp theo cho bạn.

Hãy suy nghĩ một cách tích cực, trung thực về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Hãy suy nghĩ một cách tích cực, trung thực về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nguồn ảnh: Freesumes

“Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì?”, câu hỏi này có thể xuất hiện trong các buổi phỏng vấn. Nếu bạn thiếu đam mê nghề nghiệp hay lĩnh vực bạn đang làm, liệu doanh nghiệp có thuê một người không có khát khao cải thiện bản thân hay tìm cách làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp của họ?

Mức lương mong muốn

Có thể với một số người, đây là một chủ đề “tế nhị” nhưng cũng không thể bỏ qua.

Bạn cần biết vị trí việc làm mình quan tâm có mức lương bao nhiêu đúng không? Nếu vị trí tuyển dụng để mức lương ở dạng đàm phán, có nhiều cách khác nhau để biết được rank lương của vị trí đó. Bạn có thể nói chuyện với các chuyên gia trong ngành, hay với các Tư vấn viên chuyên biệt về lĩnh vực tuyển dụng và nhận lời khuyên từ họ.

Biết cách PR bản thân

Nhà tuyển dụng họ làm việc với hàng trăm ứng viên, chính vì thế bạn cần xác định những điểm gì giúp mình nổi bật giữa “rừng” ứng viên đó.

>>> Xem thêm: Headhunter là ai? Nhiệm vụ của Headhunter là gì?

4. Phỏng vấn và cách phản hồi kết quả phỏng vấn


+ Phản hồi kịp thời cuộc gọi từ nhà tuyển dụng: Khi công ty hoặc Headhunt tuyển dụng gọi điện liên lạc với bạn hãy đảm bảo rằng bạn trả lời cuộc gọi của họ ngay khi có thể. Bạn chắc chắn không được coi là một ứng cử viên chuyên nghiệp nếu bạn không phản hồi.

+ Sẵn sàng phỏng vấn: Nếu bạn vẫn đang làm việc ở công ty cũ và có một lịch trình công việc cần phải làm, nhưng việc bạn có thể sẵn sàng tham gia các buổi phỏng vấn cho thấy sự linh hoạt và mức độ quan tâm của bạn cho các vị trí tuyển dụng.

+ Luôn luôn đúng giờ: Áp dụng cho bất cứ cuộc hẹn nào đã được sắp xếp giữa hai bên bao gồm phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Luôn đúng giờ sẽ tạo thương hiệu, giá trị và độ tin tưởng cao cho bạn.

+ Tìm hiểu về Công ty và người phỏng vấn bạn: Tìm hiểu về Công ty trước khi phỏng vấn rất quan trọng. Bạn nên chú ý đến những thông tin then chốt như: Quy mô công ty, lĩnh vực kinh doanh, số năm hoạt động/ ngày thành lập… Ngoài việc giúp bạn trả lời nhanh và tốt các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến hiểu biết về Công ty, nó cũng giúp bạn xác định xem mình có phù hợp với môi trường và công việc ở đó hay không.

+ Xem kỹ mô tả công việc và xem bạn có những thành tích nào phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn nổi bật trong buổi phỏng vấn.

+ Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn thành công ngay trong buối phỏng vấn đầu tiên. Còn nếu không, hãy rút kinh nghiệm từ những cuộc phỏng vấn thất bại và tránh đi vào lối mòn. Biết lý do bạn thất bại và tìm cách khắc phục, cải thiện trong các buổi phỏng vấn tiếp theo là yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai.

+ Cách nhận offer tuyển dụng một cách chuyên nghiệp, tinh tế: Hãy sẵn sàng gửi đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ sau khi bạn nhận được offer thông báo trúng tuyển. Nếu bạn chưa sẵn sàng rời khỏi công ty cũ thì có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng tìm kiếm vị trí việc làm mới.

5. Tìm một tư vấn viên tuyển dụng uy tín và lắng nghe lời khuyên từ họ
Hãy tìm đến Tư vấn viên tuyển dụng chuyên về lĩnh vực của bạn, cởi mở và trung thực với họ. Một tư vấn viên tuyển dụng xuất sắc sẽ trở thành “huấn luyện viên” cho tương lai sự nghiệp của bạn. Họ sẽ mang đến cho bạn những giá trị hữu ích trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lắng nghe những chia sẻ của tư vấn viên về vị trí việc làm, cách tiếp cận công việc, lý do vì sao bạn hợp hay không phù hợp với vị trí đó…

Qua những gì đã chia sẽ bên trên, hy vọng bài viết này là một hướng dẫn hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn là một ứng cử viên hoàn hảo hoặc bạn là một doanh nghiệp đang tìm kiếm ứng viên hoàn hảo đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Advisewise là đơn vị tuyển dụng chuyên nghiệp và chuyên biệt trong ngành Dệt may, Da giày và Túi Xách.
Hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây, các chuyên viên tuyển dụng của Advisewise sẽ tư vấn, đồng hành để giúp các bạn có một vị trí công việc tốt hơn, hay doanh nghiệp sẽ tìm được những ứng cử viên sáng giá, phù hợp hơn...

Advisewise Consulting Group

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: (024) 3204 7050 - 3204 7051

Email: contact@advisewise.com.vn

Website: https://www.advisewise.com.vn/

Fanpage: AdvisewiseFanpage
 
Top