Chia sẻ 5 Cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam tiết kiệm

maithangvs

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Trong bối cảnh ngày nay, nhu cầu gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam ngày càng gia tăng. Đồng thời, có nhiều phương pháp vận chuyển để bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân về hình thức vận chuyển nào phù hợp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, bao gồm thông tin chi tiết về đặc điểm, cách gửi, chi phí và những điểm lưu ý quan trọng.
cefAbFz-gDuYfh1HsxoGGkJV_lyUHhvM9vkGCtwvBBjTHxVfzW320VGrJ0D-BWZ5m2SbWbv0vvZ9JW0U9JFwFDd8qA8QdM3M8eS2Bn8Z1maXXdOxrNd55mioCj6dT6OYQ-BmBm4EfU8E_O6x42a-KbQ

1. Gửi Hàng Qua Đường Bưu Điện EMS​

EMS, hay Express Mail Services, là một trong những phương thức gửi hàng phổ biến từ Nhật Bản đến Việt Nam. Dịch vụ này cho phép gửi các loại thư từ, tài liệu, bưu phẩm, và hàng hóa đến 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. EMS là dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế nhanh nhất với phương tiện chính là máy bay, giúp giảm thời gian vận chuyển xuống chỉ trong khoảng từ 2 đến 5 ngày. Hàng hóa được chấp nhận qua EMS có trọng lượng tối đa là 30kg và kích thước chiều cao không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài và chu vi không vượt quá 3m. Mặc dù thủ tục đơn giản, giao hàng tận nơi và giá thành phải chăng, nhưng cũng có nhược điểm như giới hạn đối với một số loại hàng như nước hoa và mỹ phẩm có độ cồn lớn hơn 24%.

Cách Gửi Hàng qua EMS:
Sau khi đóng gói hàng hóa, bạn đưa đến quầy chuyển hàng của bưu điện và thông báo về việc sử dụng dịch vụ EMS. Bạn sẽ cần các giấy tờ liên quan đến thông tin người gửi và người nhận, cũng như thủ tục khai thuế và danh mục hàng hóa. Bạn có thể chọn cách gửi hàng trực tiếp tại bưu điện hoặc đăng ký trên trang web để nhận dịch vụ tận nơi. Nhân viên sẽ đến để nhận hàng, xác nhận thông tin và tính cước phí. Sau khi thanh toán, hàng hóa sẽ được gửi đi và người nhận sẽ nhận được thông báo để đến nhận hàng.

Phí Dịch Vụ EMS:
Phí dịch vụ EMS thường được tính dựa trên trọng lượng và kích thước của hàng hóa, cũng như quốc gia đích đến. Bạn nên kiểm tra bảng giá chi tiết trên trang web của bưu điện hoặc tham khảo thông tin từ nhân viên để biết chi phí chính xác cho việc gửi hàng của bạn.

2. Gửi Hàng từ Nhật Bằng Đường Biển​

MWa50YIO8PxziPl9-2kT9UD5tPgbAYZGSUnYDjTvbG6RgG7uuMjEezK6h5PZDvdUhIwsfk_gsnu0PtnCpmFqrpP5vZgE5T8ErCfT0ChPxlw2mRrD-sp3SEpl3bRhNZsvD7cL_iZd59MfvHXUuJQnd7I


Gửi hàng đường biển từ Nhật về Việt Nam là một trong những phương thức gửi hàng giá rẻ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt nếu bạn gửi lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên, như mọi phương thức vận chuyển, cũng có những điểm cần lưu ý.

Hàng hóa được chấp nhận qua đường biển cũng có kích thước chiều cao không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài và chu vi không vượt quá 3m. Đối với hàng hóa dễ vỡ hoặc có thời hạn sử dụng ngắn, hoặc nếu người nhận ở các khu vực nông thôn hoặc tỉnh lẻ, việc chọn đường biển có thể không phù hợp do thời gian vận chuyển lâu và khả năng mất mát hàng hóa cao hơn so với các phương thức khác.

Cách Gửi Hàng qua Đường Biển:
Bạn có thể mang hàng hóa đến bưu điện và làm thủ tục gửi hàng tại quầy. Sau khi đóng gói hàng cẩn thận, bạn điền thông tin gửi đồ và sau đó nhân viên sẽ xác nhận thông tin và tính cước phí. Nếu bạn không muốn tự đem hàng đến bưu điện, bạn cũng có thể đăng ký trên trang web để nhân viên đến nhận hàng tại nhà. Bạn chỉ cần điền vào tờ gửi hàng quốc tế và nhân viên sẽ đến để tiến hành cân đo, xác nhận thông tin và tính cước phí.

Lưu Ý Quan Trọng:

  • Đối với hàng hóa dễ vỡ hoặc thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, nên tránh gửi qua đường biển để tránh hỏng hóc và mất chất lượng.
  • Sử dụng vật liệu đóng gói chống thấm nước để bảo vệ hàng hóa khỏi ẩm ướt trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Đối với hàng hóa lớn và nặng, hãy bọc bằng vật liệu lót cẩn thận để tránh va chạm và hỏng hóc.
  • Hãy kiểm tra chi phí vận chuyển cùng với các chính sách về bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

3. Gửi Hàng từ Nhật Bằng Đường Hàng Không​

b7y32SGLSW6kA8MtvjoR8CkAxNZE3Y3M86s_NSDCX8IoPp_wOCSRoLcFKGftuhtvrYDC6qK_-povBVtvDzcRXc-SPelINf735HB4rKsjXDatj4aRCTjvEE6IwQPtJOY8W_TfHkLy7Dc-p9ZlORYhWxc


Gửi hàng qua đường hàng không là một trong những phương thức vận chuyển phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là tốc độ vận chuyển nhanh, chỉ mất từ 3 đến 6 ngày. Thủ tục đăng ký gửi hàng khá đơn giản, tương tự như hình thức gửi bằng đường biển.

Tuy nhiên, hạn chế khi gửi hàng qua đường hàng không chính là chi phí dịch vụ cao do vận chuyển bằng máy bay, thường cao hơn so với EMS và đường biển. Đồng thời, vận chuyển qua đường hàng không có các quy định nghiêm ngặt về hàng hóa ký gửi nhằm đảm bảo an ninh và an toàn của các chuyến bay. Nhìn chung, hình thức này chỉ phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao và cần giao hàng gấp.

Cách Gửi Hàng Qua Đường Hàng Không:

Thủ Tục Đăng Ký: Tương tự như hình thức vận chuyển bằng đường biển, bạn có thể đăng ký gửi hàng tại quầy dịch vụ hoặc trực tuyến trên trang web chính thức của nhà cung cấp dịch vụ.

Phí Dịch Vụ: Chi phí vận chuyển qua đường hàng không được tính dựa trên trọng lượng và kích thước của hàng hóa, cùng với quốc gia đích đến. Bạn nên kiểm tra bảng giá chi tiết hoặc tham khảo thông tin từ nhân viên để biết chi phí chính xác cho việc gửi hàng của bạn.

4. Gửi Qua Công Ty Vận Chuyển Uy Tín​

Có nhiều công ty vận chuyển quốc tế tại Nhật Bản như Sagawa, Yamato, Express, DHL, TNT, UPS,.. đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và giao thương quốc tế. Đây là các hình thức vận chuyển phổ biến, đơn giản, ít mất mát hàng hóa, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và ít gặp lỗi, chất lượng dịch vụ đáng tin cậy, được khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển của các công ty này thường khá cao.

5. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Dimex Logistics

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ này với mức phí gửi ưu đãi hơn hãy liên hệ với Dimex Logistics. Dimex Logistics đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với các hãng hàng không, hãng tàu lớn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí với bảng giá vận chuyển từ Nhật về Việt Nam vô cùng cạnh tranh.

Dimex Logistics nhận vận chuyển hàng từ Nhật bằng đường biển, đường hàng không. Vận chuyển hàng theo hình thức chính ngạch và bao thuế.

Thời gian chuyển phát nhanh từ Nhật về Việt Nam bằng đường hàng không sẽ từ 4 – 7 ngày
Thời gian gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển sẽ trong khoảng 20 – 40 ngày.

Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam qua Dimex Logistics, vẫn bao gồm 5 bước:

Bước 1: Liên hệ Dimex Logistics để đăng ký thông tin sản phẩm hàng hóa, bao gồm cân nặng, khối lượng và mọi thông tin liên quan.

Bước 2: Chuẩn bị và đóng gói hàng hóa theo quy cách được yêu cầu. Đối với một số loại hàng hóa đặc biệt, đảm bảo việc đóng gói chuẩn quy cách để bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Gửi hàng hóa đến địa chỉ kho hàng của Dimex Logistics tại Nhật Bản theo địa chỉ đã được cung cấp.

Bước 4: Cung cấp số vận đơn (số bill) của lô hàng và thông tin đầy đủ về người nhận tại Việt Nam.

Bước 5: Thanh toán các khoản phí vận chuyển theo quy định khi gửi hàng.

Hotline: 0969187359
Email: dimexlogistics.contact@gmail.com
Website: https://dimexlogistics.com/
Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Lưu Ý Quan Trọng Khi Gửi Hàng từ Nhật Bản về Việt Nam​

Nếu bạn chưa có nhiều
  • Kiểm tra các mặt hàng bị cấm: Thực phẩm tươi sống, hóa chất, vật chứa chất nổ, hàng có giá trị cao, ma túy và các chất gây nghiện, v.v.
  • Tuân thủ các quy định hải quan của cả hai quốc gia: Điều này giúp tránh các rắc rối và trễ tràng trong quá trình vận chuyển.
  • Lưu ý về khối lượng và kích thước: Tuân thủ giới hạn trọng lượng và kích thước theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ để tránh chi phí không mong muốn.
Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam và lựa chọn phương thức phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!
 
Top