Chia sẻ 5 LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI CHỌN KỆ KHO HÀNG

Phan My Trang

Member
Bài viết
80
Reaction score
8
Doanh nghiệp bạn đang mở rộng và tối ưu lại không gian kho hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào chọn được loại kệ phù hợp? Trên thị trường có nhiều thiết kế kệ khác nhau, mỗi loại đều có những thế mạnh riêng.
Thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp, Vinatech Group mang đến cho danh nghiệp những lưu ý khi chọn kệ kho hàng sau đây:

1. Tải trọng chứa hàng của hệ thống kệ
Doanh nghiệp cần tính toàn khối lượng hàng hóa tối đa trên pallet để chọn hệ thống kệ có khả năng lưu trữ tương ứng. Nếu sức chứa thấp hơn, có thể dẫn đến nguy cơ đỗ ngã và làm giảm tuổi thọ của giá kệ.

2. Tính toán mật độ chứa hàng của nhà kho
Mỗi giá kệ có mật độ lưu trữ khác nhau, giúp tối đa hóa không gian có thể sử dụng trong nhà kho. Ví dụ như kệ Drive -in sẽ cất giữ được nhiều hàng hơn do giảm diện tích lỗi xe nâng. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa của chúng kém hơn, phù hợp với các kho hàng có sản phẩm đồng nhất.

ke-Double-Deep-vinatechjsc.jpg

3. Cách chọn kệ để hàng dựa vào khả năng tiếp cận hàng hóa
Khả năng bạn tiếp cận trực tiếp với từng hàng hóa riêng lẻ cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn hệ thống kệ chưa hàng. Đối với những kho hàng lưu trữ đang dạng chủng loại sản phẩm, sử dụng thiết kế kệ có tính linh động cao, mật độ chứa hàng thấp như kệ selective hay hệ trung tải sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

4. Nguyên tắc xuất nhập hàng

Hệ thống kệ kho hàng bạn chọn cũng phụ thuộc nhiều vào việc hàng hóa của bạn cần xuất nhập theo nguyên tắc nào. Sản phẩm cần tuân theo FIFO (nhập trước, xuất trước) hay LIFO (nhập sau, xuất trước). Ví dụ như các kho bảo quản nông sản, thịt đông lạnh cần chú ý rất nhiều đến vấn đề này, vì sản phẩm có thời hạn lưu trữ nhất định, cần phải nhập trước xuất trước.

5. Các quy định, tiêu chuẩn cần tuân thủ
Trước khi lựa chọn kệ đề hàng, bạn cũng nên tìm những quy định về kho lưu trữ. Một số ngành có thể yêu cầu tiêu chuẩn kho hàng nhất định như dược phẩm, hóa chất,… Nếu không đáp ứng được chúng, doanh nghiệp có thể sẽ không được phép kinh doanh lĩnh vực đó.

Để có được giải pháp thiết kế tối ưu không gian chứa hàng và tối đa hóa hiệu suất chứa hàng bạn cần tìm những chuyên gia tư trong lĩnh vực giá kệ kho hàng để có được hệ thống kho hàng ưng ý và tiết kiệm chi phí nhất.

Tham khảo thêm tại: https://vinatechjsc.vn/nha-kho-thong-minh/
 

Thành viên trực tuyến

Top