Thảo luận 5 YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI THIẾT KẾ KHO LẠNH GIÚP BẠN TỐI ƯU CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Phan My Trang

Member
Bài viết
80
Reaction score
8
Thế hệ Millennials đang dần trở thành những người chơi lớn trên thị trường tiêu dùng. Họ ưa chuộng các sản phẩm lành mạnh hơn, tươi mới và chất lượng cao thay vì chú ý đến hạn sử dụng. Vì vậy, nhu cầu về kho lạnh đang lớn hơn bao giờ hết. Một chuỗi cung ứng lạnh “xịn sò” đang rất được ưa chuộng trong mạng lưới logistics hiện nay.

Nhưng bài toán đặt ra là: “Làm thế nào để thiết kế kho lạnh của mình một cách hiệu quả về chi phí?

Dưới đây là 5 yếu tối cần cân nhắc khi thiết kế kho lạnh cần chú ý:

1. Hiệu quả về năng lượng tiêu hao
Hiệu quả năng lượng là ưu tiên hàng đầu khi xây dựng những kho lạnh có nhiệt độ thấp. Đây là một trong những chi phí lớn nhất đang làm đau đầu những nhà quản lý, chi phí điện năng tiêu tốn cho kho lạnh có thể lên tới hàng chục nghìn đô la mỗi tháng.
Ứng dụng năng lượng điện mặt trời được chứng minh là sẽ giúp doanh nghiệp kho lạnh tối ưu chi phí trong thời gian dài dù mức đầu tư ban đầu được xem là khá cao so với những kho lạnh thông thường. Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây cho thấy có thể cải thiện hiệu quả năng lượng điện tiêu thụ bằng cách đặt các phòng có nhiệt độ cao hơn nằm ở phía nam của cơ sở và các phòng có nhiệt độ thấp hơn ở đầu phía Bắc.

2. Điện lạnh
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống lạnh bao gồm:
Lựa chọn máy nén
Lựa chọn bình ngưng
Lựa chọn biến tần cho bơm và quạt
Động cơ hiệu suất cao
Các yếu tố này phải được cân đối một cách cần thận với nhu cầu hoạt động và tiêu chí hoàn vốn đầu tư.

3. Tự động hóa làm lạnh
Ngoài hiệu quả về mặt cơ học, tự động hóa có thể cải thiện đáng kể hiệu quả làm lạnh và tối ưu trong việc sử dụng năng lượng. Những phát triển của công nghệ và giá thiết bị ngày càng có xu hướng giảm đã góp phần vào việc tạo nên một kho lạnh tự động hóa.

4. Sự cố mất điện
Mất điện trong kho lạnh chính là “tử huyệt” có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể. Bạn cần lưu ý và có phương án dự phòng cho trường hợp này khi thiết kế cho kho lạnh.

5. Tối ưu triệt để không gian chứa
Bạn đầu tư nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến cho kho lạnh và mất rất nhiều chi phí để duy trì nó nhưng kho lạnh lại chưa tối ưu không gian chứa hàng? Đây chính là sai lầm mà nhiều doanh nghiệp gặp phải khi không tìm đến sự hỗ trợ của những “chuyên gia” trong thiết kế và tối ưu kho hàng gây nên nhiều lãng phí và đội chi phí logistics lên cao.
image.png

Tập đoàn Vinatech Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp thiết kế và giá kệ cho kho lạnh. Việc lắp đặt hệ thống giá đỡ thông minh, phù hợp với mặt hàng lưu trữ sẽ giúp doanh nghiệp giảm tới 50-70% diện tích sàn đã sử dụng, giúp tối ưu không gian chứa hàng và giảm chi phí tổng thể.

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech Việt Nam
Trụ sở chính: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Nhà máy miền Bắc: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.
Nhà máy miền Nam: Lô C2-7, đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.
Hotline: 086.758.9999
 

Thành viên trực tuyến

Top