Giải đáp 6 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA KHO BÃI TRONG LOGISTICS

Bài viết
66
Reaction score
7
Kho bãi chỉ là một phần trong hệ thống quản lý hậu cần logistics nhưng nếu không có nó, doanh nghiệp của bạn có thể đối mặt với vô số vấn đề và rủi ro.

Giá trị của kho chứa hàng đôi khi không chính xác như những gì bạn đang hình dung… là một nơi để phân loại và lưu giữ hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất và thành phẩm. Và đôi khi kho hàng còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá là trung tâm của chi phí, “ngốn” quá nhiều tiền bạc “chỉ để lưu trữ”. Điều này không sai nhưng là chưa đúng nếu bạn có một cái nhìn bao quát hơn về những lợi ích và nguy cơ của nó.

1. KIỂM SOÁT HÀNG TỒN KHO
Khi có hệ thống kho bãi tốt, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc quản lý hàng tồn kho và nguyên vật liệu. Dựa vào số liệu thống kê, nhà quản lý sẽ dễ dàng đưa ra các đề xuất và có kế hoạch sản xuất để đúng và đủ nhu cầu thị trường.
blakcstonemain.jpg

2. HIỆU QUẢ KINH TẾ
Nhà kho mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp hơn bạn đang nghĩ. Các chi phí như vận chuyển, giao hàng sẽ giảm tương đối khi bạn quản lý kho bãi khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, đây là “vùng đệm” để cung – cầu hàng hóa của bạn ra thị trường được nhịp nhàng và hợp lý. Đặc biệt, với những sản phẩm mang tính mùa vụ. Kho bãi đóng vai trò rất quan trọng để nhà máy vẫn sản xuất được tối đa công suất vào thấp vụ và thời điểm cao vụ, nhu cầu tăng cao doanh nghiệp vẫn đủ nguyên vật liệu sản xuất và cung ứng đủ hàng ra thị trường. Chính điều này giúp doanh nghiệp giảm chi phí cố định và tối đa hóa lợi nhuận khi kinh doanh.

3. GIÚP CHUỖI CUNG ỨNG NHANH HƠN, LINH HOẠT HƠN
Hãy thử tưởng tượng kho bãi của doanh nghiệp bạn lộn xộn và quản lý theo cách truyền thống. Phải mất hàng giờ để Xuất – Nhập và không thể thống kê báo cáo một cách chính xác cho ban điều hành của công ty. Dòng chảy kênh phân phối luôn bị luôn bị “nghẽn” lại vì vấn đề kho xưởng. Thời gian dòng chảy sản phẩm đến khách hàng luôn bị chậm trễ khiến chi phí bị đội lên nhiều lần.
Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thường xuyên thì đây là dấu hiệu cho biết kho chứa hàng trong hệ thống chuỗi cung ứng cần được đầu tư và “thay máu”.

4. KẾ HOẠCH B CHO NHỮNG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP
Bạn biết đó, Không thể đảm bảo rằng mọi kế hoạch sản xuất đều nằm trong tính toán và luôn có sai số ở một vài thời điểm. Nhà kho được xem như là kế hoạch B để ứng phó với những bất thường trong sản xuất, kinh doanh để duy trì dòng chảy hàng hóa.
Tại sao vậy? Bởi vì nếu dây chuyền sản xuất gặp lỗi, một cuộc đình công khẩn cấp hay một lô sản phẩm bị lỗi phải trả về thì kho hàng chính là “cứu cánh” cho doanh nghiệp ngay lúc này. Doanh nghiệp cần có hàng dự phòng trong kho để ứng phó và đảm bảo việc kinh doanh sẽ ổn định và sớm đi vào chu kỳ sản xuất trước đây.

5. TĂNG THÊM GIÁ TRỊ
Kho bãi chỉ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng logistics và điều này sẽ tăng thêm giá trị, uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường và có thể trở thành lợi thế cạnh tranh. Kho bãi cần đảm bảo luôn được tối ưu, sắp xếp khoa học và tinh gọn, có thể xuất nhật bất cứ lúc nào và trích xuất thông tin nhanh cho mọi tình huống.
z2209245111984_a29937ba861663ddd606edc22267909b.jpg

6. LƯU TRỮ HÀNG HÓA AN TOÀN
Đây là điều khá hiển hiên nhưng là không thể bỏ qua. Đặc biệt, với những sản phẩm yêu cầu khắt khe trong bao quản như kho thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, kho hóa chất,… Một kho bãi tốt sẽ giúp đảm bảo hàng hóa được giữ trọn chất lượng trong quá trình bảo quản và không có bất kỳ sự cố nào.

Vì vậy, bạn cần cố gắng cải thiện hệ thống kho bãi của mình để cải thiện tình trạng “chậm chạp” của chuỗi cung ứng logistics cũng như phù hợp với kế hoạch, định hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Bền dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kệ kho hàng, tập đoàn Vinatech Việt Nam sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn được đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 để sản xuất giá kệ theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Vinatech Group cung cấp giải pháp tổng thể về kho chứa hàng giúp tối ưu không gian chứa hàng và giảm chi phí tổng thể.

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech Việt Nam
Trụ sở chính: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Nhà máy miền Bắc: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.
Nhà máy miền Nam: Lô C2-7, đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.

Hotline: 086.758.9999
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top