Áp dụng mức thuế nhập khẩu 0% đối với máy pha chế nước ngọt

Phan Minh Hiền

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Căn cứ theo Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm và Thông tư số 65/2017/TT- BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Đối với mặt hàng Máy pha chế nước ngọt, bạn tham khảo trong phần Chú giải 2 Chương 84 mục D đối với danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam về máy móc và dụng cụ.

Ví dụ:

Căn cứ theo phân tích kết quả giám định của đơn vị là Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và bản giải trình của doanh nghiệp thì mặt hàng có đặc điểm là máy pha chế nước giải khát tự động có kèm thiết bị làm lạnh, loại không có bộ phận thanh toán tiền, có 3 vòi chiết, hoạt động bằng điện. Máy có chức năng chính là pha chế nước, khí carbon dioxide (CO2) và xiro đậm đặc để hình thành nước giải khát được làm lạnh. Máy được lắp đặt tại các địa điểm như: rạp chiếu phim, các cửa hàng thức ăn nhanh… để hình thành nước giải khát được làm lạnh, phù hợp phân loại vào mã số 8479.89.39, và thuế suất thuế NK ưu đãi 0%.
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top