Quảng cáo Bạn đã biết cách viết cv ấn tượng và độc đáo nhất?

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Gửi CV xin việc không có nghĩa bạn sẽ được nhận vào làm. Để chắc chắn với cơ hội trong tầm tay bạn cần biết các mẹo trong cách viết CV ấn tượng và hấp dẫn.

DnYjbs5XGZs-D3U3BLtxOLeZczQ0Td-QwLsbSgC4S1QO1LFXtGYS43PsIiOLypN2PiPcJ4XHAjx74hV6CLuH6h_WNW9zMND_SlLo8yAmZb8mkfBG4rMx9tzIxoJyQm8dA5-9LzSSkUfcP_S6IA


Viết CV xin việc để làm gì?​

Chức năng chính của CV chính là để giới thiệu thông tin bản thân ứng viên, kinh nghiệm làm việc, các mục tiêu và kỹ năng nghề nghiệp hiện có. Đối với nhà tuyển dụng CV có thể giúp họ biết được sơ lược về những người lao động đang muốn xin việc tại công ty của họ. Còn đối với người tìm việc đó như một loại phương thức “quảng bá” bản thân với các nhà tuyển dụng.

Trong CV sẽ gói gọn hoàn chỉnh nhất những gì mà người lao động muốn nhà tuyển dụng biết về họ. Vậy nên, nếu viết tốt CV thì đó có thể là công cụ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Có thể khẳng định rằng CV đóng góp tới 50% sự thành công khi ứng tuyển của một ứng viên.

Nội dung chính của một bản CV xin việc chuẩn​

Giới thiệu bản thân trong

Mục tiêu nghề nghiệp bản thân

Kinh nghiệm làm việc

Các kỹ năng cần

Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Chứng chỉ và các giải thưởng (nếu có)

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu CV xin việc cấp cao

Một số lưu ý khi viết cv xin việc​

Mẫu CV xin việc viết tay cũng là một trong những hình thức thiết kế CV đẹp mà khá độc đáo dành cho những ứng viên trong tình cảnh hiện nay các CV đều được thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên, hình thức này chỉ dành cho những ai khéo léo và có nét chữ dễ nhìn.

Cũng giống như các hình thức tạo CV xin việc khác, việc thiết kế mẫu CV xin việc viết tay cũng cần những điều chú ý riêng như:

Đưa các thông tin quan trọng lên đầu: Thực tế, nhà tuyển dụng chỉ có chưa tới 10s để có thể đọc các thông tin ứng viên. Cho nên, cần phải đưa những thông tin quan trọng như kinh nghiệm làm việc hay thành tích cá nhân lên đầu.

Độ dài tối đa của CV là 2 trang A4

Không được viết tắt và viết sai chính tả

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành để mô tả chính xác công việc

Tránh các từ ngữ mang tính chất phóng đại quá đà

Trung thực với thông tin mà mình đưa ra

Cung cấp những con số khác nhau để tăng sự thuyết phục cho phần kinh nghiệm làm việc và thành tích trong công việc.

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường​

Sinh viên mới ra trường thường có điểm yếu về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc do chưa có thời gian “thực chiến” nhiều qua các công việc. Tuy nhiên, các bạn mới tốt nghiệp cũng có các ưu thế riêng mà nếu biết cách đưa vào CV, hoàn toàn có thể trúng tuyển.

1. Hoạt động

Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể nhấn mạnh vào phần hoạt động để tạo ấn tượng về một người năng động và nhiệt tình với nhà tuyển dụng.

2. Sở thích

Thông qua nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết thêm về tính cách của ứng viên. Nếu như bạn thể hiện được tính cách, thái độ của mình thông qua các sở thích phù hợp với vị trí muốn ứng tuyển, đây sẽ là một điểm cộng đối với những người thiếu kinh nghiệm

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 
Top