Bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng đúng cách

tuyenlienchau

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Bảo dưỡng xe nâng là bước quan trọng giúp phát hiện và sữa chữa kịp thời khi xe có hư hỏng xảy ra, để xe luôn vận hành êm ái. Thực tế chi phí để sửa chữa xe nâng cao gấp 4 lần so với chi phí bảo dưỡng xe. Vậy bảo dưỡng và sữa chữa xe nâng như thế nào là đúng cách để giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí?
bao-duong-xe-nang-dung-cach.jpg

1. Vì sao cần bảo dưỡng và sữa chữa xe nâng?
Xe nâng được chế tạo chắc chắn nhưng không bảo trì bảo dưỡng thì bất kỳ chiếc xe nào cũng có thể hư hỏng. Vì vậy quy trình bảo dưỡng rất quan trọng với mọi xe nâng.
2. Sửa chữa xe nâng đúng cách
Tốt nhất, việc sửa chữa xe nâng nên được kỹ thuật có chuyên môn thực hiện. Các bộ phận và động cơ của xe nâng rất chuyên dụng, nhất là xe nâng mới ngày nay yêu cầu lập trình với máy tính. Sửa xe nâng không chỉ là việc vặn ốc vít và bu lông nữa. Kỹ thuật cần được đào tạo chuyên nghiệp và thường xuyên học hỏi khi công nghệ thay đổi. Vì vậy những việc bạn chỉ có thể làm như châm nước cất hay thay đổi bộ lọc. Nhưng hãy cẩn thận đối với các vấn đề xe nâng hư hỏng.
Tôi có một khách hàng đã thay thế các miếng đệm, nhưng anh ta không biết một bộ phận khác cần phải được thay thế chung. Dẫn đến sau đó việc sửa chữa lại tốn nhiều hơn so với việc anh ấy thuê một dịch vụ sửa chữa xe nâng uy tín.
Các nhà quản lý doanh nghiệp thường nghĩ rằng cứ chờ khi hư hỏng sẽ sửa chữa và thay phụ tùng luôn mà không biết rằng đây là sai lầm số 1 mọi người mắc phải. Thực ra cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi sửa chữa là khắc phục ngay từ những lỗi nhỏ trong quá trình kiểm tra hàng ngày.
Trong vòng chưa đầy 10 phút, tài xế có thể kiểm tra các lốp xe nâng, dây xích, dây an toàn và báo động dự phòng. Kiểm tra này có thể giúp bạn phát hiện kịp thời lỗi vặt, tiết kiệm chi phí khi sửa chữa.
3. Cách tiết kiệm cho bình điện xe nâng
Tương tự, rất nhiều công ty hàng tháng không kiểm tra bình điện xe nâng của họ. Bình điện nên được kiểm tra /châm nước cất mỗi tuần (sau khi nó sạc đầy). Nếu bạn không quan tâm đến những vấn đề này thì bình điện sẽ mất nhiều năm tuổi thọ.
Xe nâng là phương tiện cần thiết và cần độ an toàn cao, không nên tự sửa chữa xe nâng. Nếu có vấn đề với xe nâng của bạn, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp.
Nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm tiền cho việc sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng, hãy luôn kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Khi một vấn đề được phát hiện sẽ được kỹ thuật xử lý nhanh chóng. Sửa chữa các vấn đề nhỏ sẽ tốn ít chi phí hơn khi sửa chữa lớn (hoặc sửa chữa lại nếu thực hiện không đúng cách). Bảo trì định kỳ đảm bảo bạn sẽ tối ưu chi phí thấp nhất cho việc sửa chữa.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top