Báo giá van báo động chất lượng cao cho hệ cứu hỏa

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
PGTech – Nhập khẩu và phân phối các loại Van công nghiệp, van và thiết bị PCCC cho hệ cơ điện tại Việt Nam. Trải qua rất nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, với kinh nghiệm tư vấn đã được đúc rút, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc về một loại van đóng vai trò quan trọng trong hệ PCCC đó chính là Van báo động của thương hiệu Fesco Hàn Quốc.

Fesco Paratech là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị cho hệ PCCC tại Hàn Quốc từ những năm đầu thập niên 70. Các sản phẩm của thương hiệu này bao gồm các loại Van cứu hỏa , đầu phun nước chữa cháy , ống nối mềm đầu phun , van xả tràn ngập , van báo động , các loại van chứng nhận UL/FM,…là những sản phẩm được phân phối rộng rãi ở các thị trường lớn như Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á. Những sản phẩm này được đánh giá có tính ứng dụng cao, góp phần không nhỏ vào việc phòng chống hỏa hoạn, bảo vệ tính mạng con người và tài sản. Tại Việt Nam, PGTech vinh dự trở thành nhà đại diện phân phối chính thức của thương hiệu Fesco Hàn Quốc. Một trong những sản phẩm được các nhà thầu đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn của Fesco là Van báo động Alarm Check Valve.

Vậy, van báo động là gì?

Van báo động là dòng van không thể thiếu trong hệ thống PCCC Sprinkler, về bản chất nó giống như là một con van một chiều được lắp đặt trong hệ thống, làm nhiệm vụ báo động khi có sự cố xảy ra. Khi có hỏa hoạn xảy ra, trong hệ thống đường ống bị tụt áp tác động lên công tắc áp suất trên van báo động, công tắc áp suất này sẽ truyền tín hiệu về tủ điều khiển để kích hoạt máy bơm nước. Nước được bơm chảy qua van, làm chuông báo động kêu. Đây là dòng van có khả năng tự động kích hoạt để phát tín hiệu báo có cháy đến hệ thống đầu phun nước sprinkler, hệ thống cảm biến khói.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra ở các tòa chung cư cao tầng, trung tâm thương mại,…gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Một trong những nguyên nhân chính là do hệ thống PCCC không được đảm bảo, khi có chảy xảy ra đã không cảnh báo và ngăn chặn kịp thời. Vấn đề này đang được cả xã hội quan tâm, và yêu cầu về một hệ thống PCCC đảm bảo, chất lượng tốt được đặt lên hàng đầu. Một hệ thống PCCC không chỉ có riêng van báo động là đủ, mà nó là sự tích hợp của nhiều thiết bị khác nhau như đầu phun nước chữa cháy , ống nối mềm đầu phun , van kích hợp sớm – xả tràn ngập, các loại van đạt chứng nhận UL/FM như van bướm UL/FM , van cổng UL/FM , van một chiều UL/FM , y lọc,…Để có hệ thống đạt chuẩn, cần lựa chọn những thiết bị tốt, chính hãng, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo rằng khi có sự cố xảy ra, hệ thống hoạt động ổn định.

Tầm quan trọng của van báo động trong hệ thống PCCC

Như trình bày ở trên, trong một hệ thống PCCC có nhiều loại van khác nhau, mỗi loại van lại có vai trò, chức năng, nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên trong hệ PCCC, van báo động được coi là thiết bị không thể thiếu, bởi lẽ:

- Van báo động ngoài chức năng báo sự cố kịp thời, nó còn giúp ngăn ngừa nước chảy ngược lại hệ thống, bảo vệ hệ thống tối ưu.

- Loại van này không chỉ được dùng để báo cháy mà còn có tác dụng kiểm soát, phát tín hiệu khi hệ thống máy móc gặp sự cố giúp khắc phục sự cố kịp thời.

Như vậy liệu có thể bỏ qua loại van báo động này trong hệ thống? Câu trả lời chắc chắn là không. Nếu chúng ta cố tình bỏ qua và xem nhẹ loại van báo động này, không lắp đặt trong hệ thống PCCC thì điều gì sẽ xảy ra?

- Thứ nhất, khi có hỏa hoạn xảy ra thay vì sử dụng van báo động để máy bơm tự vận hành thì bây giờ chúng ta phải vận hành máy bơm, điều này rất tốn thời gian , không ngăn chặn hỏa hoạn kịp thời gây thiệt hại lớn.

- Thứ hai, nếu không sử dụng van báo động, nước trong hệ thống có thể chảy ngược lại gây hư hại hệ thống.

Chính vì vậy, van báo động thực sự là cần thiết trong một hệ thống PCCC. Nó mang đến những lợi ích thiết thực, giảm thiểu sức lao động con người. Chất lượng van tốt sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh dòng van và thiết bị PCCC, PGTech còn phân phối các sản phẩm Van công nghiệp hệ cơ , van điều khiển , thiết bị đo công nghiệp , thiết bị cảm biến , thiết bị khớp nối mềm, động cơ điều khiển van gió Belimo …của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng cho hệ cơ điện. Hãy truy cập website: www.pgtech.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm, dịch vụ mà quý bạn đọc đang quan tâm.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Website: www.pgtech.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top