Báo giá van bi tay gạt uy tín cho hệ thống cấp thoát nước

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
Van bi trong hệ thống van công nghiệp của đường cấp thoát nước

Trong các công trình xây dựng thì hệ cấp thoát nước là không thể thiếu được, từ xây dựng các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các tòa nhà trung cư tới các nhà máy xí nghiệp thì hệ cấp thoát nước là vô cùng quan trọng để vận hành hệ thống tòa nhà. Van công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong hệ cấp thoát nước vì vậy người ta cũng gọi là van đường ống cấp thoát nước.

Trong các đường ống cấp nước cho tới các căn hộ, tới các vị trí canteen nhà bếp, nhà vệ sinh, khu vui chơi giải trí, bể bơi…thì các thiết bị van đường ống nước luôn được lắp ở những vị trí cần thiết để đóng mở điều tiết dòng chảy khi cần. Vì vậy, một công trình xây dựng thì người ta sử dụng lượng lớn các loại van công nghiệp cho đường ống cấp nước. Bên cạnh đó, van công nghiệp cũng đường dùng cho hệ thoát nước, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp…và chúng ta gọi chung là van công nghiệp cho hệ cấp thoát nước.

Van bi hay còn gọi là van bi tay gạt là một loại van công nghiệp thông dụng được sử dụng nhiều trong các đường ống nước, đặc biệt van bi tay gạt cho những đường ống từ DN15 tới DN50 nối ren là vô cùng hiệu quả do tính đơn giản tiện dụng của nó. Việc đóng mở nhanh chóng dễ dàng là yếu tố lợi thế của van bi so với các loại van công nghiệp khác.

Trong các nhà máy công nghiệp, dùng cho các hệ cấp thoát nước hay hệ khí nén thì van bi nối bích tay gạt từ DN65 tới DN200 là hiệu quả và thường được yêu tiên dùng. Tùy từng ứng dụng, nếu chỉ dùng cho hệ câp thoát nước thông thường, nước sinh hoạt thì người ta thường chọn van bi tay gạt bằng đồng nối ren, còn dùng cho hệ cấp thoát nước có tính ăn mòn cao, đặc biệt dụng trong nước thải người ta dùng van bi inox tay gạt cho cả loại van bi tay gạt nối ren và van bi tay gạt nối bích.

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu van bi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó thế nào?

Van bi là dạng van dựa theo cơ chế đóng mở với bộ phận bên trong là một quả bóng rỗng, đục lỗ và xoay vòng để kiểm soát dòng chảy qua nó. Van được mở khi lỗ của quả bóng trùng với chiều của thân và đóng lại khi nó được xoay 90 độ bằng van tay gạt. Tay cầm nằm thẳng với đường ống khi mở, và vuông góc với đường ống khi đóng nên dễ dàng nhận biết về tình trạng đóng mở của van.

Cấu tạo của van bi tay gạt

Phần cấu tạo bên trong van có dạng hình tròn và có lỗ rỗng bên trong cho môi chất đi qua. Bi được giữ chặt giữa hai vòng làm kín. Tay gạt được lắp ở đầu trên của ty van. Khi vặn tay gạt một góc 90 độ thì van sẽ ở vị trí đóng hoặc vị trí mở. Van bi khá đơn giản chỉ gồm thân van, bóng van, gioăng làm kín, tay gạt, cần trục nối bóng van với tay gạt để điều khiển đóng mở

Chất liệu van bi thì thường là van bi bằng đồng brass hay đồng bronze, hoặc van bi inox 304 hoặc van bi inox 316. Tuy theo thiết kế và ứng dụng để người ta lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Van bi có một số loại như van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh, van bi hàn, van bi hai ngả hoặc van bi 3 ngả.

Hiện nay PGTech đang phân phối các loại van bi inox , van bi đồng, van bi điều khiển điện , động cơ điều khiển van gió Belimo và nhiều loại van công nghiệp khác cho hệ đường ống cấp thoát nước, đường ống hơi và khí nén…Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp hàng loạt các thiêt bị cho hệ cơ điện. Hay truy cập website của pgtech để biết thêm thông tin: www.pgtech.com.vn

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Top