Báo giá van điều khiển nhập khẩu Châu âu chất lượng số 1 thế giới.

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
Van điều khiển điện trong hệ van công nghiệp HVAC

PGTech – Nhà phân phối các loại Van điều khiển điện trong hệ Van công nghiệp HVAC. Trải qua hàng ngàn dự án lớn nhỏ trong cả nước, van điều khiển được các kỹ sư ưa chuộng sử dụng đặc biệt là dòng Van điều khiển của nhà sản xuất Belimo Thụy Sỹ. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng van điều khiển của hãng Belimo nổi tiếng trên thế giới tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích về dòng van này để quý bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi lựa chọn và sử dụng chúng trong các ứng dụng công nghiệp của mình.

Trước tiên, ta đi tìm hiểu Van điều khiển là gì?

Van điều khiển điện
là dòng van công nghiệp hoạt động theo cơ chế đóng mở hoàn toàn tự động mà không cần sự tác động của con người. Các loại van điều khiển như van bướm điều khiển điện , van bi điều khiển điện hay van cầu điều khiển điện thực chất là các loại Van cơ được gắn thêm bộ động cơ điều khiển bằng điện hoạt động dựa trên sự lập trình sẵn giúp van vận hành thuận tiện nhất.
Van điều khiển được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, trong các ứng dụng công nghiệp là bởi những tính năng nổi trội trong quá trình công nghiệp tự động hóa như: không cần vận hành bằng tay, tiết kiệm được chi phí nhân công, cấu tạo van đơn giản, dễ lắp đặt, hiệu quả mang lại cao…

Phân loại Van điều khiển trong hệ công nghiệp

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại các dòng van điều khiển, thông thường người ta có thể dựa vào tính năng đóng/mở của van hay liên kết van.
- Theo tính năng đóng/mở van các dòng van điều khiển được chia làm 2 loại:
+ Van điều khiển tuyến tính : là loại van có thể đóng/ mở ở nhiều góc độ khác nhau như đóng hoàn toàn, mở hoàn toàn, đóng mở một góc…
+ Van điều khiển on off : đây là loại van có tác dụng đóng/ mở hoàn toàn nghĩa là đóng hết và mở hết.
- Theo kiểu liên kết thì có van điều khiển nối bíchvan điều khiển nối ren Van điều khiển nối ren có kích cỡ nhỏ từ DN15 đến DN50, còn van điều khiển nối bích có kích cỡ lớn hơn từ DN65 trở lên.

Một vài lưu ý khi lựa chọn van điều khiển

So với các loại van cơ thông thường thì Van điều khiển là loại van thông minh, hoạt động tự động nên giá thành cao hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn được dòng Van điều khiển chính hãng, giá tốt phù hợp với hệ thống thì trước hết người dùng cần hiểu rõ được hệ thống của mình cũng như nắm vững những kiến thức về vận hành, sử dụng van điều khiển. Dưới đây, PGTech sẽ trình bày một vài điểm lưu ý khi lựa chọn van điều khiển:
- Chú ý tới kích thước van phù hợp: Phải lựa chọn kích thước van cho phù hợp với hệ thống, ví dụ hệ đường ống chỉ lắp được van có kích thước DN50 nhưng người dùng không chú ý đi mua van DN65 sẽ gây mất thời gian và lãng phí.
- Áp suất chịu đựng được của van: phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được loại van phù hợp với áp suất trong hệ thống.
- Môi chất lắp đặt van: Tùy thuộc vào tính năng vật lý, hóa học của môi trường lắp đặt van như ăn mòn, không ăn mòn, giãn nở… mà chúng ta lựa chọn vật liệu chế tạo cho các thành phần của van cho phù hợp. Đây được coi là một trong những công việc quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của van điều khiển điện.
- Ngoài ra cần chú ý đến nhiệt độ môi trường, điện áp sử dụng…

Bên cạnh Van điều khiển điện của hãng Belimo Thụy Sỹ, PGTech cũng phân phối các sản phẩm khác của nhà sản xuất này như động cơ điều khiển van gió , thiết bị cảm biến , các loại van điều khiển hệ hơi , van điều khiển động lập áp suất , van điều khiển khí nén , van năng lượng điều khiển …Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại Van công nghiệp dạng cơ, thiết bị đo công nghiệp , thiết bị khớp nối mềm chống rung … của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thế giới như Tozen Nhật Bản Caleffi Italy , Arita Malaysia , Thổ Nhĩ Kỳ …Hãy truy cập website: www.pgtech.com.vn để nhận thêm nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà quý bạn đang quan tâm.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

Địa chỉ:
Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top