Báo giá van một chiều, Van một chiều ARITA nổi tiếng thế giới.

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
Tổng quan về van một chiều trong hệ cơ điện

PGTech đại diện phân phối các dòng Van công nghiệp cho hệ cơ điện HVAC của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Arita (Malaysia), Tozen (Nhật Bản), Caleffi (Italy)…tại thị trường Việt Nam. Trong các dòng van công nghiệp này không thể không nhắc tới Van một chiều – dòng van được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong hệ đường ống cấp thoát nước. Chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết về dòng van một chiều để quý vị có thêm những hiểu biết về dòng van này.

Khái niệm về Van một chiều?

Van một chiều hiểu đơn giản là dòng van chỉ cho lưu lượng chất lỏng chảy một chiều, tự động ngăn ngừa dòng chảy ngược dòng. Một ví dụ cụ thể giúp quý bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về dòng van này là khi sử dụng máy bơm nước trong nhà, van một chiều được lắp đặt trong đường thoát của máy bơm để ngăn ngừa nước chảy ngược lại khi dừng bơm, điều này giúp nâng cao tuổi thọ của máy bơm trong gia đình bạn. Van một chiều là dòng van được sử dụng rất phổ biến, hầu hết công trình nào cũng cần lắp loại van này trước máy bơm và ở những điểm đường ống mà người thiết kế không muốn dòng nước chảy ngược lại khi có sự sụp áp.

Sở dĩ van một chiều được sử dụng phổ biến hiện này là do sự cấu tạo đơn giản của dòng van này, dễ chế tạo mà không cần sự tác động của sức hay cơ học do con người tác động lên. Chúng hoạt động dựa trên cơ chế tự động của dòng lưu lượng chất tác động lên đĩa lật hoặc lò xo van. Điều này khiến van một chiều trở thành loại van giúp bảo vệ đường ống dẫn được vận hành ổn định.

Phân loại van một chiều

Có rất nhiều loại Van một chiều được sử dụng ngày nay trong các ứng dụng công nghiệp có sử dụng máy bơm, các loại phổ biến được sử dụng nhiều như Van một chiều hai lá lật (hay còn gọi là van một chiều cánh bướm), van một chiều một lá lậtvan một chiều lò xo . Chất liệu để chế tạo ra van một chiều cũng hết sức đa dạng có thể được làm bằng đồng (van một chiều đồng), gang (van một chiều gang), thép hay inox (van một chiều inox), tùy vào ứng dụng trong môi chất nào mà người sử dụng lựa chọn loại van một chiều có chất liệu phù hợp với môi chất ấy.

Van một chiều cũng có đa dạng kích cỡ như những loại Van công nghiệp khác, từ DN15 cho đến những DN2000 cũng có. Tuy nhiên phổ biến nhất là loại van có kích thước từ DN15 đến DN1200. Van một chiều nối ren là dòng van có kích thước từ DN15 đến DN50, còn van một chiều nối bích có kích thước từ DN65 đến DN1200. Những kích cỡ lớn hơn 1200 sẽ được nhà cung cấp sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh dòng van một chiều, PGTech cũng phân phối các loại van khác trong hệ thống van công nghiệp như van cổng ( van cầu , van giảm áp ,van bi , van bướm , thiết bị đo , khớp nối mềm …và nhiều thiết bị cơ điện khác.

Hãy liên lạc với PGTech qua website: www.pgtech.com.vn để nhận tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: Sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Top