Bảo hiểm hàng hóa: dùng vật liệu đóng gói hàng hóa

2Tprints

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
  • TÚI XỐP HƠI
Túi xốp hơi là một dòng sản phẩm của vật liệu màng xốp hơi, phát minh vĩ đại trong công nghiệp đóng gói và vẫn được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Vậy túi xốp hơi có những loại nào? Mua túi xốp hơi giá rẻ chất lượng tốt ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.
tui-xop-hoi-01.jpg

Túi xốp hơi là gì?
1. Tổng quan về Túi xốp hơi
a. Túi xốp hơi là gì
Túi xốp hơi là dạng sản phẩm gia công từ vật liệu màng xốp hơi, được cắt dán, rập thành dạng túi tiện dụng với kích thước phù hợp với hàng hóa, sản phẩm, đặc biệt là linh kiện điện tử, hàng hóa điện tử. Túi xốp hơi thường được bán và gia công từ cuộn xốp hơi theo kích thước yêu cầu của người tiêu dùng.
Túi xốp hơi kích thước vừa phải nên thường thường được sử dụng thường xuyên hơn trong việc bảo vệ và đóng gói hàng hóa dễ vỡ, những loại hàng hóa khi chuyển phát vận chuyển, hàng hóa có kích thước vừa và nhỏ…
b. Cấu tạo Túi xốp hơi
Túi xốp hơi được gia công đóng túi từ vật liệu màng xốp hơi, vậy chúng có những đặc điểm gì?
Màng xốp hơi hay còn gọi là vật liệu xốp hơi, xốp bọt khí, xốp bong bóng khí, xốp xốp hơi chống va đập, hơi bọc hàng, xốp hơi bóp nổ, xốp bóp nổ, xốp hơi bong bóng, túi bóng khí đóng hàng...
Vật liệu đóng gói Màng xốp hơi ngày càng được sử dụng phổ biến trong công nghiệp đóng gói, từ cá nhân đến doanh nghiệp, công ty hiện nay. Màng xốp hơi làm từ nhựa nguyên sinh, điểm đặc biệt là trên bề mặt có những hạt bong bóng khí nhỏ, đường kính từ 5 - 25mm, có khả năng chịu lực rất tốt. Dĩ nhiên nếu bóp mạnh thì túi khí này có thể nổ, tạo thành những tiếng kêu lách tách.
tui-xop-hoi-02.jpg

Túi xốp hơi có nhiều túi khí trên bề mặt
Nhưng bề mặt màng xốp hơi có rất nhiều túi khí, do đó khi đóng gói, những túi khí nhỏ này sẽ chia đều lực tác dụng do va đập, chèn ép, xô lệch trong vận chuyển gây ra nên rất khó vỡ, giúp bảo vệ sản phẩm hàng hóa bên trong tốt nhất.
Túi xốp hơi gia công từ màng xốp hơi nên có đặc tính giống như màng xốp hơi.
Vật liệu: Hạt nhựa nguyên sinh LDPE và Gas Chức Năng
Nơi Sản Xuất: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan…
Đường kính bóng khí: 5 – 10 – 25mm
Màu Sắc: Trắng, hồng, xanh, nâu, đen…
Kích thước: quy cách sản xuất dạng cuộn, kích thước tùy chỉnh khổ rộng từ 50cm đến 1m5, khổ dài 100m, ngoài ra có thể gia công cho phù hợp theo yêu cầu và kích thước hàng hóa.
Đặc tính: chống sốc, chống ẩm ướt, độ dẻo dai đàn hồi cao, chống rung, thân thiện với môi trường, có thể tái chế, không độc hại, có khả năng kháng tĩnh điện, giá thành rẻ…
c. Công dụng, chức năng của Túi xốp hơi
Ưu điểm của túi xốp hơi
Tiện dụng, dễ dùng, có thể gia công túi xốp hơi sử dụng với các kích thước khác nhau
Khả năng chống sốc, chống ẩm, chống trầy xước tốt.
Mềm mại, êm nhẹ, khi rơi hoặc va chạm mạnh sẽ làm giảm lực tác dụng từ bên ngoài lên sản phẩm bên trong, giúp bảo vệ hàng hóa được an toàn nhất.
Dai, bền, an toàn, sạch, không gây hại, không làm biến dạng hay có ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.
Túi xốp hơi tiện dụng, dễ vận chuyển, phù hợp kích thước vật, nhất là những sản phẩm hàng hóa kích thước nhỏ như linh kiện điện tử…
tui-xop-hoi-03.jpg

Ứng dụng túi xốp hơi trong đóng gói bao bì.
Ứng dụng túi xốp hơi
NHờ những ưu điểm này, màng xốp hơi hiện nay được ứng dụng chủ yếu và quan trọng nhất trong công nghiệp đóng gói và làm bao bì sản phẩm, giúp hàng hóa tránh trầy xước, sứt mẻ, vỡ nứt, hỏng hóc do va đập trong quá trình vận chuyển.
Ngoài ra, túi xốp hơi cũng được ứng dụng trong các ngành khác nhưng ít phổ biến hơn như đóng gói thực phẩm, thức ăn nhanh…
d. Phân loại Túi xốp hơi
Theo chức năng
Theo chức năng, túi xốp hơi được phân theo chức năng thành túi xốp hơi chống sốc và túi xốp hơi chống tĩnh điện.
Túi xốp hơi chống sốc có thể cấu tạo từ 2 – 3 lớp, với đệm khí bóng căng, khó nổ, khả năng chịu lực tốt, chống sốc hiệu quả. Nhờ thế mà túi xốp hơi chống sốc có khả năng bảo vệ hàng hóa, sản phẩm giá trị cao, yêu cầu tính thẩm mỹ cao.
Túi xốp hơi chống tĩnh điện thường được thiết kế dưới màu hồng, xanh… để phân biệt với túi xốp hơi chống sốc, có khả năng chống tĩnh điện hiệu quả. Từ đó, hàng hóa điện tử không bị đoản mạch, loạn mạch, hỏng hóc do ma sát vận chuyển gây ra.
Theo kích thước
Phân loại Túi xốp hơi có nhiều cách khác nhau, ở đây Vật Liệu đóng gói 2T đề cập đến cách phân chia theo đặc tính, cụ thể là số lớp Túi xốp hơi. Theo đó, phổ biến nhất là loại Túi xốp hơi có hai lớp, trong đó bao gồm một mặt là nilon, mặt còn lại là các Túi xốp hơi, đường kính bóng khí từ 5 – 25mm, nhưng 10mm là loại phổ biến nhất sử dụng trong bảo vệ và đóng gói hàng hóa.
tui-xop-hoi-04.PNG

Túi xốp hơi có nhiều kích thước bóng khí khác nhau.
Dưới đây là 5 loại quy cách phổ biến nhất được sản xuất và sử dụng cuộn xốp hơi để gia công Túi xốp hơi như sau. lớp học khai báo hải quan điện tử
Cuộn xốp hơi 24cm
Quy cách chi tiết là cuộn xốp hơi có chiều rộng 0,24m, chiều dài 100m và đường kính bóng khí là 10mm. Đây là loại cuộn xốp hơi có kích thước nhỏ nhất thị trường, phù hợp gia công túi xốp hơi nhỏ, để đóng gói chai lọ mỹ phẩm kích thước nhỏ và siêu nhỏ.
Cuộn xốp hơi 36cm
Quy cách chi tiết là cuộn xốp hơi có chiều rộng 0,36m, chiều dài 100m, đường kính bóng khí 10mm. Đây là loại cuộn xốp hơi kích thước khá nhỏ, phù hợp gia công túi xốp hơi nhỏ, để đóng gói sản phẩm kích thước nhỏ như ví da, chai lọ thủy tinh, ốp điện thoại.
Cuộn xốp hơi 50cm
Quy cách chi tiết là cuộn xốp hơi có chiều rộng 0,5m, chiều dài 100m, dùng đóng gói và gia công túi xốp hơi kích thước vừa phải, phù hợp sản phẩm kích thước vừa và nhỏ.
Cuộn xốp hơi 1,2m
Quy cách chi tiết là cuộn xốp hơi có chiều rộng 1,2m, chiều dài 100m, đây là dạng cuộn xốp hơi khổ lớn, rất phù hợp trong đóng gói hàng hóa, đồ gia dụng có kích thước lớn, yêu cầu chống sốc cao như màn hình máy tính, TV, điều hòa, tủ lạnh…
Cuộn xốp hơi 1,5m
Quy cách chi tiết là cuộn xốp hơi có chiều rộng 1,5m, chiều dài 100m, đây là dạng cuộn xốp hơi khổ lớn nhất phổ biến thị trường, rất phù hợp đóng gói máy móc công nghiệp.
Cả hai loại Cuộn xốp hơi 1,2m và Cuộn xốp hơi 1,5m được lựa chọn phổ biến hơn cả trong gia công túi xốp hơi với kích thước phù hợp hơn với hàng hóa, tiện dụng dễ dùng hơn. Sử dụng túi xốp hơi trong đóng gói hàng hóa là giải pháp tối ưu nhất thì sản phẩm của bạn có kích thước vừa và nhỏ.
2. Các câu hỏi thường gặp về túi xốp hơi
Gia công túi xốp hơi có đắt không?
tui-xop-hoi-05.jpg

Gia công túi xốp hơi số lượng lớn có đắt không?
Túi xốp hơi được gia công từ cuộn xốp hơi kích thước lớn, cắt và dính tạo thành dạng túi tiện dụng. Vậy nếu mua trực tiếp túi xốp hơi từ cơ sở bán có đắt không? Gia công túi xốp hơi được thực hiện theo dây chuyền, với máy móc hiện đại nên nếu cần số lượng lớn, chi phí không cao hơn nhiều so với bạn mua cuộn xốp hơi rồi cắt ra sử dụng.
Tuy nhiên, nếu mua túi xốp hơi số lượng ít thì nên mua các kích thước phổ thông, như vậy giá thành sẽ rẻ hơn bạn đặt mua kích thước riêng.
Lựa chọn kích thước túi xốp hơi thế nào phù hợp?
Mỗi hàng hóa, sản phẩm có hình dạng, kích thước khác nhau, do vậy kích thước túi xốp hơi cũng phải phù hợp với hàng hóa. Bạn có thể thử trước bằng việc đặt hàng hóa, sản phẩm vào túi xốp hơi, đóng gói, xếp thùng và Pallet. Túi xốp hơi kích thước phù hợp là đảm bảo dễ đóng gói, không thừa quá nhiều khoảng trống, các góc cạnh của hàng hóa không bị kích khi đặt trong túi, đồng thời cũng ôm vừa đủ để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.
Lựa chọn kích thước túi xốp hơi phù hợp cũng nên tính đến yếu tố kinh tế, bởi các kích thước phổ biến thì giá thành rẻ hơn rất nhiều những kích thước đặc thù sản xuất riêng.
 
Top