Biên lai thuyền phó là gì?

Bài viết
6
Reaction score
0
Có vẻ hơi ít người biết đến biên lai thuyền phó nhỉ, chắc là cũng ko sử dụng nhiều, cơ mà mình nghĩ có một số bạn sẽ va chạm với chứng từ xuất nhập khẩu này
Là giấy xác nhận của thuyền phó phụ trách về hàng hoá trên tàu về việc đã nhận hàng chuyên chở. Trong biên lai thuyền phó, người ta ghi kết quả của việc kiểm nhận hàng hoá mà các nhân viên kiểm kiện của tàu (Ships tallymen) đã tiến hành trong khi hàng hoá được bốc lên tàu.

Biên lai thuyền phó không phải là chứng chỉ sở hữu hàng hoá vì thế người ta thường phải đổi biên lai thuyền phó lấy vận đơn đường biển, trừ trường hợp điều kiện của hợp đồng mua bán cho phép.

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, biên lai thuyền phó ghi kết quả của việc kiểm nhận hàng hóa mà các nhân viên kiểm kiện của tàu đã tiến hành trong khi hàng hóa được bốc lên tàu. Thực chất người thuyền phó là người được chủ hàng ủy quyền định đoạt, áp tải hàng hóa trên tàu.

Thuyền phó thay mặt chủ hàng phải chịu trách nhiệm cứu hàng và chịu trách nhiệm trên hợp đồng vận chuyển đối với hàng hóa khi tàu gặp nạn
 

oanh lq

New member
Bài viết
3
Reaction score
1
Đúng là em ít thấy người ta nhắc đến biên lai thuyền phó này, cũng ko hiểu lắm, giờ thì biết thêm chút, cảm ơn bạn nhé
 

Thành viên trực tuyến

Top