C/O, BILL 3 BÊN

Biing Biing

New member
Bài viết
14
Reaction score
1
Chào cả nhà.
Em nhờ cả nhà giúp em vấn đề này với ạ. học ngành logistics ở đâu
A: Công ty em (VN)
B: Nhà thương mại (HK)
C: Người mua (Russia)

Bill phát hành:
- Seller là HK
- Buyer là Russia
Khách yêu cầu trên C/O:
- Consigned from (ô1): Công ty em (VN)
- Consigned to (ô2): Russia
Và ô7 không show nhà thương mại (HK) (vì khách có cho em cái C/O tham khảo) nhưng theo em được biết nếu là mua bán 3 bên thì ô7 phải show bên nhà thương mại HK.
Cả nhà cho em hỏi trường hợp này có phải là mua bán 3 bên ko ạ..vì trước giờ em làm C/O mà chưa bao giờ làm về mua bán 3 bên ạ..Anh Chị nào đã và đang làm về mua bán 3 bên thì hướng dẫn dùm em với ạ..Em cám ơn nhiều lắm.
Hi vọng nhận được sự giúp đỡ của mọi người..Cám ơn nhiều ạ.
 

Biing Biing

New member
Bài viết
14
Reaction score
1
Câu trả lời:
Cái trường hợp này là bán 3 bên e nha, nếu ko show thằng hongkong vô là sai. Vì thực tế hàng khi qua russia thì bộ chứng từ mà cty ở russia nó làm thủ tục hải quan là của cty hongkong phát hành inv, sc, pkl, b/l đều đứng tên hongkong là ng bán, riêng c/o thì ô số 1 mới có cty vn thôi' nếu mà ông hongkong ko đứng trên ô 7 thì ko có cơ sở để chấp nhận c/0 vì c/o hiện giờ là ô 1 là vn và ô 2 là russia. Ko tháy có sự xuất hiện của ông hongkong. Trong khi tất ca các chứng từ kia là của ông hongkong phát hành. Trường hợp này thì nếu ko show ô số 7 thì phải chứng minh cty vn và hongkong có mối quan hệ mẹ con như thế sẽ hợp lệ, vì cty mẹ hongkong chỉ thị cty con vn xuất hàng và cty mẹ hingkong là người phát bành chứng từ và nhânn thanh toán.
 

Thành viên trực tuyến

Top