Các bước để nhập khẩu thịt đông lạnh (thịt heo, thịt bò, thịt gà,...)

khac.ant

Member
Bài viết
35
Reaction score
0
Hiện nay, trên thị trường, các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm thịt bò đông lạnh, thịt heo đông lạnh, thịt gà đông lạnh, thịt trâu đông lạnh tại các nhà hàng, quán ăn, lẩu băng chuyền,...
Thị trường tiêu thụ lớn, nhưng muốn nhập khẩu các mặt hàng này về bán thì phải làm thế nào? Có phải loại nào cũng được nhập? Nước nào cũng được nhập? Cần giấy tờ gì để làm thủ tục? v.v....nhiều câu hỏi khác nữa.
Dưới đây mình sẽ chia sẽ với các bạn về các bước để nhập khẩu được mặt hàng thịt đông lạnh để các bạn nắm qua quy trình để nhập hàng về nhé. Quy trình gồm có 6 bước:
- Bước 1: Phần này khá là quan trọng, tuy tốn ít thì giờ và công sức nhưng nó quyết định tất cả đấy nhé. Các bạn kiểm tra thông tin của đầu nước ngoài hỏi xin họ tên công ty và mã code xuất khẩu hàng thịt vào VN, nếu được thì hỏi họ thêm câu là có từng xuất khẩu mặt hàng này về VN chưa. (Còn nếu hk biết cách kiểm tra thế nào thì alo cho mình nhé, bên dưới mình sẽ để lại thông tin để liên hệ).
- Bước 2: Khi kiểm tra xong thấy đối tác được xuất hàng vào VN rồi hì tiến hành xin giấy phép nhập khẩu thịt đông lạnh.
- Bước 3: Có được giấy phép rồi thì mình bắt đầu cho hàng về thôi.
- Bước 4: Khi hàng cập cảng rồi thì lấy giấy phép đã xin trước đó để đi đăng ký kiểm dịch, đặt lịch hẹn với mấy anh cán bộ xuống cảng để lấy mẫu kiểm tra hàng.
- Bước 5: Cầm tờ đăng ký cùng bộ chứng từ chạy thiệt nhanh xuống cảng để mở tờ khai, rồi phone nhẹ cho anh cán bộ kiểm dịch để cùng nhau ra lấy mẫu.
- Bước 6: Sau khi kiểm tra xong, Kiểm dịch sẽ cấp chứng thư cho lô hàng, đem bổ sung hải quan để thông quan lấy hàng về là xong.

Vậy là xong rồi đó, thực hiện xong 6 bước trên là hoàn thành thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh rồi.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ các bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn rõ hơn nhé.
ĐT: 0949 63 53 tám 9
 

Thành viên trực tuyến

Top