Chia sẻ các bước tiến ha`nh đăng ký luồng xanh qr

vantaingocphat

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Sau khi điền đầy đủ thông tin bên trên thì sẽ chọn Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là Sở GTVT tỉnh/thành phố đăng ký hoạt động.
Nếu doanh nghiệp có nhiều tài xế thì mỗi tài xế đều khai báo đầy đủ như trên và ấn nút Gửi đề nghị.
Lưu ý: Các nội dung đăng ký phải đảm bảo thông tin chính xác, đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những nội dung đã kê khai.

Ngày 19-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành văn bản quy định về loại hình vận chuyển được cấp thẻ nhận diện phương tiện “luồng xanh” quốc gia. Theo đó, xe được cấp thẻ nhận diện có mã QR khi qua chốt vào “luồng xanh” sẽ nhanh hơn do lực lượng chức năng trực chốt phòng dịch không kiểm tra, rút ngắn thời gian lưu thông do không phải dừng lại tại các chốt kiểm soát phòng dịch.

Đối tượng được cấp “luồng xanh” là xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm); xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân phục vụ hoạt động của các khu chế xuất, khu công nghiệp… có hành trình đi, đến hoặc đi qua các địa phương thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc cấp mã QR “luồng xanh” cho phương tiện vận chuyển hàng hóa được thực hiện miễn phí, các sở GT-VT không thu bất cứ khoản phí nào. Do đó, người dân nên tự đăng ký thực hiện theo hướng dẫn để tránh bị các đối tượng “cò” lợi dụng.

Ngoài ra, khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương hiện đã được tháo gỡ. Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo, từ ngày 31-7, chốt kiểm soát dịch không kiểm tra xe có giấy nhận diện QR còn thời hạn do ngành GT-VT cấp để chở hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh) trên phạm vi cả nước.

Trường hợp xe không có giấy nhận diện QR hoặc có nhưng hết thời hạn, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra việc khai báo y tế, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với người trên xe. Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Xe nào được đăng ký Luồng xanh xe tải
Theo Công văn 4977 ngày 18/7/2021 và Công văn 5223 ngày 25/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các Luồng xanh bao gồm:

1- Xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe công ten nơ và các loại xe chuyên dụng vận chuyển các loại hàng hóa sau:

- Hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349/BCT-TTTN ngày 21/7/2021 của Bộ Công Thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

- Hàng hóa thiết yếu khác theo hướng dẫn của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nơi nhận hàng của hành trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu) hoặc đầu mối do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

- Hàng hóa phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh không bị dừng hoặc cấm hoạt động theo chỉ đạo của UBND cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bạn có thể liên hệ vantaingocphat.vn để được hỗ trợ nhé
 

Thành viên trực tuyến

Top