Chia sẻ Các cảng lớn ở Ấn Độ và tầm quan trọng đối với Việt Nam

Erik

Member
Bài viết
34
Reaction score
0
Gulf shipping là công ty xuất nhập khẩu chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng đi Ấn Độ với tiêu chí giá rẻ, tiện lợi và uy tín nhất.
wp-1486553166721.jpg
1. Giới thiệu chung về Ấn Độ
Ấn Độ là một quốc gia nằm ở vùng Nam Á, có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới, dân số đông và nền kinh tế phát triển mạnh. Đặc biệt trong những năm gần đây Ấn Độ được xem là cái nôi của công nghệ ở Châu Á. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây Nam và vịnh Bengal ở phía Đông Nam; có biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông Bắc; và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông.

2. Các cảng lớn của Ấn Độ
- Cảng Mundra: là cảng tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, nằm ở bờ bắc vịnh Kutch, thuộc sở hữu của Tập đoàn Adani Ports & SEZ Limited. Cảng có tổng cộng 10 bến neo cho hàng khô thường, 3 bến neo cho hàng lỏng, 6 bến neo RO-RO, 3 bến neo hàng cơ khí nhập khẩu, 21 nhà kho. Cảng Mundra được kết nối với nhiều tuyến đường quan trọng, cao tốc lớn, hệ thống đường ray xe lửa, và sân bay Mundra.

- Cảng Mumbai: là cửa ngõ chính vào Ấn Độ, nằm giữa bờ biển phía Tây Ấn, trên bến cảng nước sâu tự nhiên của Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, là thành phố đông dân nhất Ấn Độ, đóng vai trò nòng cốt trong phát triển nền kinh tế, thương mại quốc gia.

- Cảng Nhava Sheva, hay còn được gọi là cảng Jawaharlal Nehru, viết tắt là JNPT, là cảng container lớn nhất Ấn Độ, xử lý hơn một nửa số hàng hóa container ra vào.

- Cảng Chennai, còn được gọi là cảng Madras, cảng lớn thứ hai của Ấn Độ, đứng sau cảng Nhava Sheva của Mumbai, đồng thời là cảng lớn nhất vịnh Bangal. Cảng chuyên xử lý nhiều loại container hàng hóa, ô tô, than, phân bón và các sản phẩm dầu khí.

- Cảng Pipavav: là cảng đầu tiên trong khu vực tư nhân, cảng Pipavav nằm ở phía Tây Ấn Độ, bao gồm hàng container, hàng rời và hàng lỏng, thuộc sở hữu bởi Tập đoàn A.P.Moller

- Cảng Tuticorin là một trong 12 cảng lớn của Ấn Độ. Ngoài ra, cảng Tuticorin còn được xem như cảng lớn thứ hai ở Tamil Nadu, nằm ở phía cực Nam Ấn; và nơi đây với nhà ga container lớn thứ tư của Ấn Độ.

- Cảng Kolkata là cảng ven sông, nằm cách biển 203 km đồng thời cũng là cảng lâu đời nhất của Ấn Độ. Cảng xử lý tất cả các hàng hóa chủ yếu đến từ Úc và các nước Đông Nam Á.

Ngay khi bạn có nhu cầu gửi hàng hóa đi Ấn Độ đến các cảng này thì cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé

3. Tầm quan trọng của các cảng Ấn Độ đối với Việt Nam
Chính vì những tiềm lực về kinh tế, Ấn Độ đã trở thành một nơi cuốn hút các nguồn đầu tư lớn. Vì các cảng ở Ấn Độ rất quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nên các cảng biển ở đây liên tục cạnh tranh cơ sở hạ tầng, áp dụng những công nghệ mới nhất trong ngành logistics, giao thông vận tải để có thể theo kịp các nước khác.

Điều đó là dễ hiểu khi nhu cầu gửi hàng đi Ấn Độ tại Việt Nam là một nhu cầu lớn thậm chí việc trao đổi hàng hóa từ Việt Nam sang Ấn Độ đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy công ty Gulfshipping được thành lập với mục đích cung cấp đa dạng dịch vụ gửi hàng đi Ấn Độ chất lượng cao và chi phí cạnh tranh nhất để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Ấn Độ.

Gulfshipping mang lại giải pháp vận chuyển thông minh và tiết kiệm
Số điện thoại: +84 932 094 229
Website: www.gulfshipping.com.vn
E-mail: info@gulfshipping.com.vn
 
Top