Chia sẻ Các lưu ý khi chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài

Phuong2606

New member
Bài viết
3
Reaction score
0

Hiện nay, chuyển tiền ra nước ngoài với nhiều mục đích và thủ tục khác nhau. Chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài cũng là một hình thức phổ biến. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về quy định, thủ tục của hình thức chuyển tiền này.

  1. Tìm hiểu chung về chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài​

Chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài là việc các cá nhân ở nước ngoài được hưởng tài sản thừa kế ở Việt Nam. Và thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt, phục vụ cuộc sống.

Sau khi làm đầy đủ các thủ tục hưởng thừa kế tài sản. Người được hưởng thừa kế ở nước ngoài có thể làm văn bản ủy quyền cho người đại diện ở Việt Nam. Và người được ủy quyền sẽ thực hiện các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài theo hạn mức quy định.

  1. Một số thủ tục cần thiết​

Trước khi thực hiện chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:
  • Di chúc hoặc các văn bản phân chia tài sản thừa kế hoặc quyết định của Tòa án. Những giấy tờ trên phải ghi rõ họ tên và mức hưởng thừa kế của người được hưởng thừa kế ở nước ngoài.
  • Visa/hộ chiếu hoặc thẻ định cư hợp pháp của người hưởng thừa kế đang cư trú ở nước ngoài
Thủ tục để thực hiện chuyển tiền thừa kế bao gồm các bước:
  • Người chuyển tiền sẽ đến điểm giao dịch của các tổ chức hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền thừa kế như ngân hàng,...Cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền, giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền.
  • Điền đầy đủ và chính xác các thông vào phiếu chuyển tiền để hoàn thành thủ tục. Nếu chuyển tiền qua SWIFT thì ngân hàng sẽ cấp một mã gồm 10 chữ số khác nhau. Người chuyển tiền sẽ chuyển lại mã này cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài
  • Người hưởng thừa kế ở nước ngoài sẽ đến các điểm giao dịch của ngân hàng. Và cung cấp giấy tờ tùy thân của mình và mã số để nhận tiền.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top