Mr.sâu
Member
- Bài viết
- 33
- Reaction score
- 7
1. Chức năng kỹ thuật của cont:
Các thông số và chức năng kỹ thuật trong cont phải hoạt động hoàn hảo như: nhiệt độ, thông gió, ẩm độ,…
2. Ảnh hưởng từ hàng hóa cũ:
Không để sót lại hàng hóa cũ đóng trong cont trước đó. Cũng như cần phải loại bỏ tính chất hàng hóa cũ như: mùi, bụi, dung dịch...
Thường những cont lạnh sẽ được vệ sinh trước khi bàn giao cho shipper bằng khí, hơi nước hoặc bằng nước..
3. Nguồn điện:
Điện phải luôn được đảm bảo. Với chức năng chính là giữ nhiệt độ thích hợp cho hàng hóa nên điện phải được cung cấp liên tục cho cont 24/24. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng chi phí khi sử dụng cont lạnh.
4. Quy cách đóng gói và bảo quản:
- Hàng hóa đóng gói trong bao bì, và việc xếp hàng hóa trong cont phải đúng cách. Ngoài việc đảm bảo đóng với số lượng tối ưu, VGM hợp lý thì phải tạo môi trường cho luồng không khí lạnh lưu thông trong cont.
Vd: Hàng trái cây thường dùng cái loại thùng có lỗ, Hàng cá đông lạnh thì sử dụng thùng kín.
- Áp dụng các công nghệ mới trong quá trình bảo quản
Vd: Khí Ethylene là một loại hóc môn liên quan đến quá trình đó mà các nhà sản xuất đang tìm cách áp dụng để hạn chế quá trình chín. Điều này cho phép các hãng tàu tham gia vào việc chuyên chở các loại hàng hóa truyền thống đường hàng không như hoa tươi.
5. Hiểu về tính chất hàng vận chuyển:
- Mỗi loại hàng có một tính chất và thời hạn bảo quản khác nhau. Không phải cứ để lạnh là không bị ảnh hưởng tới chất lượng. Tùy từng hàng hóa mà bạn cân nhắc thời gian duy chuyển cho thích hợp.
Vd: Hàng rau, củ, quả cân thời gian vận chuyển ngắn hơn so với hàng đông lạnh.
- Một số loại hàng hóa cần thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, một số khác thì không.
- Những lưu ý trên đây có thể áp dụng cho cả hàng thông thường.
- Tùy từng loại hàng sẽ có một cách bảo quản khác nhau trong cont lạnh. Ngoài thông tin, công nghệ thì kinh nghiệm đóng hàng, bảo quản hàng là rất cần thiết và mang yếu tố quan trọng.
Các thông số và chức năng kỹ thuật trong cont phải hoạt động hoàn hảo như: nhiệt độ, thông gió, ẩm độ,…
2. Ảnh hưởng từ hàng hóa cũ:
Không để sót lại hàng hóa cũ đóng trong cont trước đó. Cũng như cần phải loại bỏ tính chất hàng hóa cũ như: mùi, bụi, dung dịch...
Thường những cont lạnh sẽ được vệ sinh trước khi bàn giao cho shipper bằng khí, hơi nước hoặc bằng nước..
3. Nguồn điện:
Điện phải luôn được đảm bảo. Với chức năng chính là giữ nhiệt độ thích hợp cho hàng hóa nên điện phải được cung cấp liên tục cho cont 24/24. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng chi phí khi sử dụng cont lạnh.
4. Quy cách đóng gói và bảo quản:
- Hàng hóa đóng gói trong bao bì, và việc xếp hàng hóa trong cont phải đúng cách. Ngoài việc đảm bảo đóng với số lượng tối ưu, VGM hợp lý thì phải tạo môi trường cho luồng không khí lạnh lưu thông trong cont.
Vd: Hàng trái cây thường dùng cái loại thùng có lỗ, Hàng cá đông lạnh thì sử dụng thùng kín.
- Áp dụng các công nghệ mới trong quá trình bảo quản
Vd: Khí Ethylene là một loại hóc môn liên quan đến quá trình đó mà các nhà sản xuất đang tìm cách áp dụng để hạn chế quá trình chín. Điều này cho phép các hãng tàu tham gia vào việc chuyên chở các loại hàng hóa truyền thống đường hàng không như hoa tươi.
5. Hiểu về tính chất hàng vận chuyển:
- Mỗi loại hàng có một tính chất và thời hạn bảo quản khác nhau. Không phải cứ để lạnh là không bị ảnh hưởng tới chất lượng. Tùy từng hàng hóa mà bạn cân nhắc thời gian duy chuyển cho thích hợp.
Vd: Hàng rau, củ, quả cân thời gian vận chuyển ngắn hơn so với hàng đông lạnh.
- Một số loại hàng hóa cần thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, một số khác thì không.
- Lưu ý chung:
- Những lưu ý trên đây có thể áp dụng cho cả hàng thông thường.
- Tùy từng loại hàng sẽ có một cách bảo quản khác nhau trong cont lạnh. Ngoài thông tin, công nghệ thì kinh nghiệm đóng hàng, bảo quản hàng là rất cần thiết và mang yếu tố quan trọng.
Bài viết liên quan
Được quan tâm
Bài viết mới