Các nguồn chính để tra cứu về mã HS

Bài viết
1
Reaction score
0
Về cơ bản xác định mã HS được quy định bởi 6 quy tắc phân loại hàng hóa như đã trình bày ở trên, tuy nhiên các quy tắc này khá dài dòng và rất khó áp dụng đặc biệt là đối với các bạn chưa có kinh nghiệm . Theo kinh nghiệm, bạn nên áp dụng theo tuần tự và đôi khi nên áp dụng kết hợp các cách tra cứu dưới đây để có được mã HS chính xác nhất.

1. Google

Bạn tra cứu bằng cách gõ các từ khóa liên quan đến hàng hóa trên google. Phương pháp này có thể đưa về cho bạn nhiều kết quả khác nhau, bạn nên sử dụng để tham khảo kết hợp với các phương pháp khác để có được kết quả chính xác.

2. Biểu thuế xuất nhập khẩu (Excel):

Phương pháp này giúp tìm hiểu rất nhanh với lệnh "ctrl F", bạn sử dụng "Find next", cho ra từng kết quả có chứa từ khóa và "Find all" cho ra tất cả các kết quả có chứa từ khóa.
Cần lưu ý các file Biểu thuế được chia sẻ trên internet có thể không được cập nhật kịp thời dẫn đến kết quả thiếu chính xác.

3.Biểu thuế xuất nhập khẩu (bản in)

Phương pháp này mất nhiều thời gian, tuy nhiên nếu bạn tra cứu nhiều mặt hàng hoặc mặt hàng phức tạp thì bản in sẽ giúp bạn bao quát tốt tìm kiếm và đọc thông tin.

4. Website Tông cục hải quan

Bạn truy cập địa chỉ https://www.customs.gov.vn để tra cứu. Phương pháp này khó bao quát thông tin, khó so sánh nhiều kết quả. Bạn nên sử dụng để kiểm tra lại sau khi đã sử dụng Biểu thuế file excel để tra cứu
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top