Quảng cáo Các tố chất và kỹ năng để trở thành CHRO chuyên nghiệp bạn cần nắm rõ

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Một doanh nghiệp có thể phát triển nhanh và mạnh khi có được một đội ngũ nhân viên chất lượng. Và người có thể đảm nhiệm các khâu quản lý nguồn nhân lực theo yêu cầu doanh nghiệp không ai khác chính là CHRO.

Vậy, đâu là những tố chất cần thiết để trở thành một CHRO ưu tú? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

MiY7PubQBWOKxElbE3B31nyexnHxS11XGfjOBVRFiwdhKPRGbQ5BGHGtDCOloUapVokoQv4hNHT_ng2wGAfNNiY3UsC3MBp2qhY2fUI1BPRDwBPROwYEYHGh4vZVjjUUBx_LAFPEMcZ53VlWamdvSL2qGPdagAP3O2C_DWf3PDjyZAYMPVcouxHVQQ


Tố chất và kỹ năng cần có của CHRO là gì?​

Trình độ chuyên môn cao

CHRO là vị trí nhân sự cấp cao, cho nên sẽ cần yêu cầu cao về chuyên môn quản lý nhân sự cho vị trí việc làm này.

Nền tảng và hồ sơ tốt về học vấn, chuyên môn là rất cần thiết để CHRO tạo được độ tin cậy đối với nhân viên vào hoạt động nhân sự của mình.

Kinh nghiệm dày dặn

Công việc của CHRO là tìm kiếm nhân tài cho nhiều vị trí khác nhau nên CHRO cần phải có kỹ năng đánh giá, nhìn nhận con người tốt để lựa chọn ứng viên phù hợp.

Do đó, CHRO cần phải có kinh nghiệm làm việc và đánh giá nhiều tính cách khác nhau ở đa dạng vị trí nhằm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các phòng ban.

Kỹ năng lãnh đạo

Là người đứng đầu bộ phận nhân sự, CHRO cần phải có kỹ năng lãnh đạo. Để có thể lên kế hoạch, kết nối và quản lý đội nhóm của mình. Từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của bộ phận nhân sự.

Bên cạnh đó, họ cần được đào tạo về thực hành kinh doanh có đạo đức và quản lý mối quan hệ và nhận thức về văn hóa và toàn cầu.

Kỹ năng phân tích và xử lý vấn đề

CHRO cần phải có kỹ năng phân tích, giải quyết sự cố tốt. Bởi vì, cần nhìn thấu và đưa ra quyết định nhanh chóng cho các vấn đề nào liên quan đến nhân sự công ty.

Kỹ năng mềm cá nhân khác

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng đàm phán, thuyết trình trước đám đông

Khả năng sử dụng các phần mềm, tiến bộ công nghệ trong hoạt động phát triển và quản lý nhân sự.

>>> Có thể bạn quan tâm: tìm việc làm

Con đường việc làm và mức lương trung bình của CHRO​

Không có con đường được xác định rõ ràng cho các CHRO. Họ thăng tiến trong một tổ chức thông qua những vị trí mà họ có được kinh nghiệm tuyển dụng, quản lý và huấn luyện mọi người.

Thông thường, xuất phát của CHRO có thể là từ các vị trí như: Trợ lý nhân sự, vị trí nhân sự cấp đầu vào, chuyên gia nhân sự.

Một số trường hợp CHRO có xuất thân từ những vị trí quản lý cấp cao khác như: giám đốc tài chính và giám đốc công nghệ. Những công việc có sự kết hợp giữa kiến thức công nghệ, kinh doanh và quản lý tạo ra các CHRO tiềm năng.

Mức lương ước tính cho CHRO tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, năng lực và kinh nghiệm của ứng viên. Thông thường, CHRO có mức lương khoảng từ 80.000 USD – 500.000 USD/ năm.

-----------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp(hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top