Chia sẻ Cách cải thiện khả năng hiển thị Hàng tồn kho như thế nào?

tienthinh1983

Member
Bài viết
32
Reaction score
0
1665020217411-Khả năng hiển thị HTK16649588361664958861.png


Khả năng hiển thị hàng tồn kho ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện đơn đặt hàng, điều này cuối cùng ảnh hưởng đến lợi nhuận. Có rất nhiều lợi ích đối với một công ty khi biết công ty có bao nhiêu đơn vị lưu kho (SKU) ở trong kho, cửa hàng hoặc với đối tác vận chuyển hàng lẻ.

Việc cải thiện khả năng hiển thị hàng tồn kho có thể sẽ bắt nguồn từ sự kết hợp của một số công nghệ, có thể bao gồm RFID hoặc máy quét mã vạch, phần mềm quản lý kho hàng và các công nghệ tự động hóa khác. Điều này giúp cho doanh nghiệp:

 • Đảm bảo số lượng hàng tồn kho chính xác trên tất cả các vị trí và kênh bán hàng, bao gồm cả thực tế và trực tuyến, mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.
 • Giúp chỉ ra các vấn đề đang gây ra sự chậm trễ, vì vậy bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thực hiện
 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm nào bán chạy nhất hoặc đang thịnh hành
 • Xác định các cơ hội để tiết kiệm chi phí
 • Cung cấp khả năng hiển thị trong thời gian thực về các đơn đặt hàng và lô hàng để cung cấp kiến thức trước đáng tin cậy về thời điểm hàng hóa sẽ đến nơi
 • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách chia sẻ đầy đủ các loại sản phẩm có sẵn, các tùy chọn thực hiện và thời điểm giao hàng sẽ đến
Các cách để cải thiện mức độ hiển thị của hàng tồn kho:

 • Sử dụng RFID hoặc Máy quét mã vạch: Quét mã vạch cung cấp các bản cập nhật theo thời gian thực khi hàng tồn kho di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác hoặc trong nhà kho. Những công cụ này làm giảm chi phí nhân công cho việc đếm, tăng độ chính xác của hàng tồn kho và thêm vào việc kiểm soát chất lượng.
 • Hệ thống theo dõi nâng cao: Các doanh nghiệp cần các công cụ kỹ thuật số để quản lý chính xác và theo thời gian thực như
  Thêm Hệ thống Quản lý Kho hàng (WMS)
  : Một WMS kiểm soát các hoạt động của kho hàng, từ cách bố trí tổng thể và vị trí thùng hàng đến việc chọn, đóng gói và đếm chu kỳ.
  Triển khai Phần mềm Quản lý Hàng tồn kho
  : Phần mềm này quản lý các hoạt động trong chuỗi cung ứng bên ngoài kho hàng. Các nhà quản lý cũng sử dụng công cụ này để giúp dự báo nhu cầu trong tương lai bằng cách thu thập dữ liệu hàng tồn kho. Tuy nhiên, việc triển khai phần mềm quản lý hàng tồn kho tích hợp với WMS sẽ cung cấp thêm thông tin về tình trạng còn hàng và vị trí của nó.
 • Sử dụng nền tảng ERP: Những nền tảng mạnh mẽ này thu thập dữ liệu và quản lý sản xuất, mua sắm, bán hàng, kế toán, hàng tồn kho và hơn thế nữa. Các công cụ này giúp khắc phục sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tự động điều chỉnh các đơn đặt hàng khi lượng hàng dự trữ thay đổi. ERP kiểm soát hàng tồn kho trên các địa điểm và kênh, bao gồm cả việc chuyển giao giữa các kênh.
 • Tối ưu hóa tất cả các quy trình: Các quy trình hiệu quả dựa trên dữ liệu đầy đủ. Doanh nghiệp sử dụng thông tin này để đảm bảo mức tồn kho phù hợp. Bám sát kế hoạch, chỉ với những trường hợp ngoại lệ đã được phê duyệt, cho phép bạn đánh giá hiệu quả.
 • Tăng cường tối ưu hóa không gian: Bố trí nhà kho được cải thiện giúp giảm thời gian người chọn dành để tìm kiếm các mặt hàng và tăng độ chính xác của việc thực hiện.
 • Triển khai Hệ thống Quản lý Đơn hàng Phân tán (DOM / OMS): Khả năng hiển thị đơn hàng cho khách hàng là điều cần thiết, nhưng khả năng hiển thị ở mặt sau cũng vậy. DOM cung cấp một cái nhìn toàn cầu về tất cả các hệ thống chuỗi cung ứng được sử dụng để bổ sung đơn đặt hàng. Hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) sắp xếp các đơn hàng theo một trình tự lấy hàng hiệu quả.
??? Hãy truy cập vào Blog của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn tại:

Mức độ hiển thị Hàng tồn kho quan trọng như thế nào? Cách để cải thiện nó

#SmartBiz_ngay_mot_gia_tri ❤️

#Hethongkhothongminh

#Quanlykhothongminh
 

Thành viên trực tuyến

Top