Hướng dẫn Cách sử dụng pallet trong hoạt động xuất nhập khẩu

Minh Pha

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Pallet theo chất liệu khác nhau theo, pallet thường được sử dụng để kê hàng hóa, bởi vậy nó được sử dụng hầu hết trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu hàng hóa nông nghiệp hay công nghiệp, thực phẩm.

Pallet trong xuất nhập khẩu là một dạng cấu trúc phẳng được sử dụng để cố định hàng hóa mang đi xuất nhập khẩu hàng được nâng lên bởi một loại xe hay tời nâng hoặc những thiết bị vận chuyển chuyên dụng khác. Pallet được thiết kế cấu tạo đơn giản của một đơn vị với lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào trong kho một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm công nghiệp này đều được sử dụng khá rộng lớn trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Nhờ có pallet mà tất cả các thị trường hàng hóa đều có thể vận chuyển được một cách an toàn và chuyên nghiệp nhất.

1.Đóng Pallet như thế nào?

Đóng hàng với pallet được thực hiện sắp xếp hàng hoá với một cấu trúc phẳng sử dụng để cố định hàng hóa giúp việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng và từng loại hàng hóa, sao cho tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Lợi ích khi sử dụng pallet trong xuất nhập khẩu:

+ Hạn chế tối đa về tình trạng bị vỡ hỏng hàng hóa.

+ Đóng gói tất cả các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hóa với giá trị cao.

+ Hàng hóa đặt cách mặt đất nên chống bị ẩm mốc từ mặt đất.

+ Với mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển với số lượng lớn.

+ Có thể dùng xe nâng được tất cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc nâng cả pallet vào trong container dễ dàng và nhanh chóng.

+ Hàng hóa có trong kho sẽ được đảm bảo một cách khoa học và cơ giới hóa.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu online tương tác với giảng viên

2.Phân loại Pallet

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pallet nhưng loại pallet được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có 4 loại như dưới đây:

+ Pallet gỗ: Đây là loại pallet được làm từ gỗ, bởi nguồn gỗ tự nhiên luôn sẵn có khá nhiều nên pallet gỗ được tạo ra khá dễ dàng và có mức giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, chất lượng của pallet gỗ không hề thua kém gì với những loại pallet khác, bởi vậy pallet gỗ luôn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

+ Pallet nhựa: Là một trong những loại pallet có sự ảnh hưởng rất lớn trên thị trường và cũng là một trong những dòng pallet được đánh giá khá tốt, chúng có ưu điểm là được tái sử dụng khá nhiều lần mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng so với những loại pallet khác.

+ Pallet sắt: Loại pallet này chủ yếu làm từ sắt, bởi vậy khả năng chịu lực đè của pallet sắt khá tốt, cho nên chúng có thể chịu được tất cả các vật nặng lên đến 3 tấn. Nhưng do nhu cầu sử dụng pallet sắt không phải lúc nào cũng có nhiều, chỉ những hàng hóa với khối lượng lớn thì mới có nhu cầu sử dụng đến pallet sắt.

+ Pallet giấy: đây là một trong những loại pallet được làm từ giấy ép, nên chúng có độ dai nhưng lại có khả năng chịu lực kém hơn so với những loại pallet khác. Bởi vậy, pallet giấy luôn được sử dụng để kê hàng hóa với khối lượng nhẹ.

Hy vọng thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn trên diễn đàn xuất nhập khẩu.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thảo HTA

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Pallet là gì? Công dụng của pallet là cực kỳ quan trọng trong vận chuyển hàng hóa hiện nay. Pallet gỗ là một trong những loại pallet được sử dụng phổ biến hơn so với Pallet nhựa. ?
Pallet giúp cố định hàng hóa chắc chắn đồng thời hỗ trợ cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa ở trong kho và vận chuyển giữa các phương tiện được nhanh chóng, dễ dàng.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top