Chia sẻ CÁCH TỐI ƯU TỪNG M2 KHO BÃI ĐỂ TĂNG MẬT ĐỘ LƯU TRỮ

Bài viết
66
Reaction score
7
Theo Anh Lâm, Chuyên gia tư vấn tối ưu kho hàng tại Vinatech Group, nắm giữ lượng hàng tồn kho dư thừa có thể là một chiến lược tốn kém nhưng hiện nay, do tình hình đại dịch và những bất ổn kinh tế nói chung, chi phí nguyên vật liệu không ổn định, phương pháp này đang trở nên phổ biến hơn. Vấn đề lợi ích của việc tăng tồn nguyên vật liệu thô, hàng tồn kho và chi phí lưu trữ, quản lý hệ thống kho bãi đang được nhiều doanh nghiệp cân nhắc.

Nếu doanh nghiệp đã, đang hoặc có ý định tăng tồn để thêm hàng trong chuỗi cung ứng. Tránh tình trạng chuỗi cung ứng bị gián đoạn hoặc thiếu hụt hàng hóa trong tương lai để giảm những tác động ngoại cảnh gây ra cho doanh nghiệp. Điều quan trọng cần có là phải quản lý lượng hàng tồn dư trong kho một khách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí lưu kho và tránh lãng phí.

Anh Lâm, Chuyên gia tư vấn tối ưu kho hàng tại Vinatech Group với nhiều năm kinh nghiệm cho những dự án lớn có những lời khuyên giúp bạn cải thiện đáng kể việc quản lý không gian kho bãi:

kk.jpeg

1. LINE DI CHUYỂN HÀNG HÓA
Vì việc đi lại có thể chiếm một phần lớn thời gian dành cho quy trình lấy hàng tại kho, nên việc sắp xếp các công việc lấy hàng một cách hợp lý trong một đơn đặt hàng là rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao, đặc biệt khi nhà kho đang chứa hàng thừa. Căn cứ theo dòng chảy của hàng hóa, layout của kho hàng sẽ được bố trí theo 3 dạng chính: Dạng thẳng, dạng chữ U và dạng chữ L. Tùy thuộc vào layout kho hàng trước đó cùng các điều kiện thực tế mà ta sẽ cân nhắc đến việc lựa chọn loại layout phù hợp.

2. QUY TRÌNH XUẤT – NHẬP – KIỂM
Điều này liên quan đến đầu vào và đầu ra của hàng hóa. Bạn biết đấy, nhà kho giống như một chiếc hộp – là vùng đệm giữa cung và cầu nhưng chúng ta cần quản lý nguồn xuất nhập để có được quy trình vận hành hiệu quả nhất.
Phần lớn các nhà kho hiện nay đang thiết kế theo 3 khu gồm:
  • Sản phẩm luân chuyển nhanh
  • Sản phẩm luân chuyển trung bình
  • Sản phẩm đi chậm
k.jpeg

Việc chia khu này sẽ giúp quá trình Xuất – Nhập – Kiểm được tối ưu được thời gian chờ và quản lý vận hành một cách hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://vinatech.net.vn/quy-trinh-quan-ly-kho-2020.html

C. TRANG THIẾT BỊ KHO BÃI ĐÃ LỖI THỜI VÀ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH DÀI HẠN

Ngoài việc lập kế hoạch quản lý tồn, bố trí biển bảng và đào tạo nhân viên kho thì việc quản lý vận hành kho bãi theo truyền thông sẽ kém hiệu quả và gặp nhiều lỗi trong quá trình vận hành.

Điển hình cho vấn đề này là hệ thống giá kệ - được ví như “xương sống” của kho chứa hàng. Những giá kệ cũ, không an toàn và kém linh hoạt, không tối ưu không gian sẻ là “tử huyệt” cho doanh nghiệp lúc này do chi phí lưu kho và quản lý kho bãi ngày càng tăng lên chóng mặt.

Với một hệ thống giá kệ với thiết kế thông minh, độ bền cao và linh hoạt trong nâng cấp và di dời theo từng chu kỳ kinh doanh và giai đoạn phát triển của doanh nghiệp là điều doanh nghiệp cần nhất vào lúc này.
Link vào đây để tìm được dòng kệ phù hợp nhất với kho bãi của bạn: https://vinatech.net.vn/ke-cong-nghiep
 

Thành viên trực tuyến

Top