Cấu tạo của máy cắt dây CNC

  • Thread starter thuexevanan
  • Ngày gửi
T

thuexevanan

Guest
Cấu tạo của máy cắt dây CNC


có mặt trên thị trường trong khoảng cực kỳ sớm nhưng gia công tia lửa điện (WEDM) ko thu hút được nhiều sự quan tâm trong khoảng những đơn vị, chủ yếu là do nó mang chức năng đặc biệt gia công được vật liệu cứng nhưng độ chính xác lại cực kỳ rẻ. Sản phẩm ra đời không đạt yếu tố, tường tận như bắt buộc. Thế nhưng, https://dongphucplus.com/uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-day-cnc-trung-quoc.html những năm cách đây không lâu, kỹ thuật gia công bằng máy cắt dây CNC bằng các máy gia công bằng máy cắt dây tia lửa điện đã phát triển thành tinh vi và hoàn thiện hơn trước đầy đủ.

các máy gia công bằng máy cắt dây tia lửa điện CNC hiện đại vẫn sở hữu cấu trúc tương tự những máy gia công tia lửa điện nhưng dị biệt ở chỗ điện cực của máy là một sợi dây mỏng, được cuốn liên tiếp và chạy theo các trục đường gia công đã định trước.

diễn ra từ khoa học gia công cơ khí bằng các máy CNC được quan tâm, các máy gia công tia lửa điện mang điện cực cắt định hình đã chóng vánh được thay thế bằng những điện cực dạng dây kim khí. các máy này được gọi chung là máy EDM.

Vậy nguyên lý hoạt động của các máy EDM này như thế nào?


nguyen-ly-van-hanh-uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-day-1.pngBàn gá phôi:

Là khu vực để gá phôi cắt.

Phần lô quấn dây và bộ phận dẫn dây

Máy còn bao gồm 01 lô quấn dây được điều khiển bằng motor ba pha qua biến tần. ở đây, nguyên lý vận hành máy cắt dây dây molipden sẽ được quấn vào quả lô và tới qua những pulley và hợp kim dẫn điện. khi quả lô quay, dây cắt molipden sẽ chuyển động. tại 02 đầu lô quấn dây mang 02 cứ hành trình. Việc đặt cữ hành trình nhằm cho lô quấn dây quay và chuyển động trong khu vực sở hữu dây quấn.

Phần điện trong thân máy cắt dây:

Trong thân máy cắt dây thường nhật hay sở hữu tất nhiên một bảng điện. Trong đó thường để kèm biến tần điều khiển motor lô quấn dây, điều khiển bơm nước.

Thước quang quẻ

máy cắt dây edm thường được gắn thêm 02 thước quang quẻ các trục X,Y và sở hữu màn hình hiển thị tọa độ trên máy.

ko kể các phòng ban chính trên, ở khung máy cắt dây còn thường có kèm 1 số những vật dụng như bơm dầu nhớt, đầu dẫn pulley, cover…

áo quan cất dung dịch làm cho mát của máy cắt dây.

Trên gia công máy cắt dây, dung dịch tưới nguội là là 1 thành phần siêu quan yếu mang ảnh hưởng tới độ bóng, độ mìn cũng như tuổi thọ của dây cắt.

Thường máy cắt dây được đi kèm có 01 bộ làm cho mát chứa dung dịch dầu cắt dây + nước để làm mát. ở đây, dung dịch làm mát sẽ được bơm nước bơm lên làm cho mát dây trong thời kỳ gia công.
dong phuc
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top