Tuyển dụng Chairman là gì?Một số thông tin về Chairman bạn cần nắm rõ

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Bạn đang băn khoăn là Chairman là gì ? Bạn muốn biết Các vị trí trong một doanh nghiệp, công ty tiếng anh nghĩa là gì ? Và muốn biết sự khác nhau giữa hai vị trí, chức vụ trong công ty là Chairman và CEO khác nhau như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

BFKUBSNEzPmsRuxeawdiaBYS8bq3L7jcJyOzcXgpd_eAGkpDDBWnhUCHHVHq7BW_nvlwwIelJbZuD6ICREq0o5KY0LcFvc1Fj5PpOv9ocnzzZt91Q_DrcNP4_j646vA__pzl2809vfWfa8SGYA


Khái niệm Chairman là gì?​

Chairman là Chủ tịch hội đồng quản trị. Là người đại diện cho cổ đông và là người đứng đầu Ban Giám đốc. Chức danh này có thể thay đổi thành Chairwoman nếu do nữ giới đảm nhận.

Chairman là người sáng lập ra doanh nghiệp hoặc góp vốn đầu tư nhiều nhất vào doanh nghiệp. Về quyền hạn điều hành, Chairman luôn nắm quyền cao hơn.

CEO là gì?​

CEO là vị trí điều hành cấp cao, do Ban giám đốc tuyển dụng. Tuyển dụng CEO là do Chairman quyết định và Hội đồng quản trị hoặc cất nhắc từ một trong các vị trí như CIO, CCO, CFO , CMO hay thậm chí là Deputy General Manager.

Mọi động thái của CEO đều xoay quanh những quyết sách của Chairman và hội đồng quản trị. Thực hiện các công việc quản lý, giám sát bởi Ban Giám đốc và người đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Phân biệt sự khác nhau giữa Chairman và CEO.​

Sự khác biệt của Chairman and CEO qua một số điểm sau:

+ Vị trí trong doanh nghiệp: Chairman là chủ tịch, còn CEO là giám đốc điều hành.

+ Vai trò: Chairman đưa ra quyết định cuối cùng, CEO – là người điều hành của doanh nghiệp

+ Chairman – là người có cổ đa phần nhiều nhất trong doanh nghiệp & có quyết định tối đa trong các hoạt động vui chơi của doanh nghiệp; CEO là người được thuê để điều hành doanh nghiệp cho hiệu quả nhất và đem lại doanh thu.

+ Chairman chỉ lý thuyết đi cho doanh nghiệp; còn CEO – là thực hiện hướng đi đó làm sao để cho hiệu quả nhất.

+ CEO là người chịu trách nhiệm tối đa của doanh nghiệp, các chuyển động trong quá trình điều hành doanh nghiệp của khách hàng đều phải báo cáo qua công hội quản lý và người đứng đầu là chủ tịch; Chairman nghe các report từ CEO và đưa ra quyết định cho CEO nhận chức hoặc bị từ chức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm cấp cao

CEO thay thế Chairman khi nào?​

Phụ thuộc vào quy mô và loại hình doanh nghiệp mà có thể gặp CEO và Chairman làm việc cùng nhau. Chairman thường tồn tại trong các tập đoàn lớn, chuyên tìm ra hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp.

Trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, CEO kiêm nhiệm luôn vai trò của Chủ tịch. Nghĩa là CEO vừa đề ra đường đi cho doanh nghiệp, vừa chịu trách nhiệm giám sát hiệu quả các nhiệm vụ. Điều này trở thành điểm sáng trong công tác quản lý và vận hành bởi nếu là một nhà thiết kế thì sẽ có toàn quyền quyết định từ việc chọn nguyên liệu gì, kết cấu ra sao,...

Hơn nữa, khi CEO đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị thì sẽ bớt đi gánh nặng của áp lực của kẻ làm thuê, luôn vững tư thế của người làm chủ.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (HRchannel)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top