Đọc báo giùm bạn CHÁY HÓA CHẤT TRÊN TÀU CONTAINER "X-PRESS PEARL"

Traần Hoàng Nam

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG TÀU CONTAINER "X-PRESS PEARL" BỊ CHÁY HÓA CHẤT TRÊN TÀU

Sáng ngày 25/5/2021, một vụ nổ đã làm rung chuyển tàu container X-PRESS PEARL, sau đó là hỏa hoạn. Những bức ảnh mới nhất dưới đây cho thấy con tàu chìm trong lửa và khói đen dày đặc.

Toàn bộ 25 người của thủy thủ đoàn đã được sơ tán, 2 người trong số họ bị bỏng. 8 thùng hàng container, trong đó có một số chứa hóa chất đã bị rơi xuống biển.

Con tàu được bao quanh bởi tàu kéo của cảng và tàu tuần tra ngoài khơi của Hải quân. Công tác cứu hỏa vẫn tiếp tục nhưng lo ngại sẽ có nhiều vụ nổ tiếp tục xảy ra.

Con tàu 3 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch, đang cố gắng để di chuyển nó ra xa bờ biển khoảng 50 hải lý, gió lớn tại khu vực là một trở ngại cho việc thực hiện.

1622010281523.png


CHÁY HÓA CHẤT TRÊN TÀU CONTAINER "X-PRESS PEARL"

Cảng vụ Sri Lanka (SLPA) với sự hỗ trợ của Hải quân và Không quân nỗ lực trong nhiều ngày qua, nhằm dập tắt đám cháy trên tàu container X-Press Pearl đã xảy ra từ ngày 20 tháng 5 năm 2021.

Ba tàu kéo của cảng đã liên tục phun nước vào khu vực xung quanh các thùng container bốc cháy. Hải quân Sri Lanka điều động thêm hai tàu tuần tra xa bờ (Sagara và Sindurala ) tới hiện trường để hỗ trợ nỗ lực trong việc chữa cháy.

Lực lượng Không quân Sri Lanka thả khoảng 425 kg bột hóa chất khô từ chiếc trực thăng Bell-212 xuống khu vực bị cháy trên tàu, nhằm dập tắt đám cháy.

Ngày 21 tháng 5 năm 2021, một đội đặc biệt gồm các quan chức của Hải quân, Cảng vụ và bảo vệ môi trường biển đến hiện trường, nơi con tàu container bị cháy để nắm bắt thêm tình hình.

Các nhân viên đã lên tàu kiểm tra. Cảng vụ cho rằng, vụ cháy do phản ứng hóa học giữa các hóa chất đang được vận chuyển trên tàu. Tàu chở 1.486 container, trong đó có 25 tấn Axit Nitric cùng một số hóa chất khác và mỹ phẩm từ cảng Hazira, Ấn Độ đến neo tại khu neo, cách 9,5 hải lý về phía tây bắc của Cảng Colombo, Sri Lanka ngày 19 tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, do không thể tiếp cận một số container nên ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng cháy. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Biển (MEPA) của Sri Lanka đã yêu cầu chủ tàu di dời con tàu vẫn đang còn cháy, kéo ra khỏi lãnh hải của Sri Lanka để đảm bảo an toàn cho người dân và môi trường, bởi lo ngại nhiên liệu, hóa chất trên tàu tràn ra biển Sri Lanka.

Theo báo cáo của người điều hành tàu, các nỗ lực chữa cháy trên tàu X-Press Pearl vẫn đang tiếp tục.

25 người của thủy thủ đoàn gồm các quốc tịch: Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga. Tàu container X-Press Pearl, đóng 2021, trọng tải 36.150 tấn, 2.700 teus, IMO 9875343, treo cờ Singapore, quản lý X-Press Feeders.


>>>>Xem nhiều: Review học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt?
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top