chia sẻ kinh nghiệm thực tập xuất nhập khẩu

lubukikaki

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Sắp tới em sẽ đi thực tập ở công ty xuất nhập khẩu ạ, nhưng em khá hoang mang vì cũng ko biết làm xuất nhập khẩu như thế nào, vẫn còn lơ mơ lắm ạ, Em muốn biết thêm về công việc thực tập xuất nhập khẩu như thế nào ý ạ. Cảm ơn mọi người ạ,!
 

Huyền anh

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
Em nên tìm hiểu thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, mẫu chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, invoice, B/L tránh lúng túng và xem kĩ công việc ở từng vị trí trong công ty xnk, tìm hiểu trước thông tin doanh nghiệp bạn thực tập, những đặc trưng hoạt động kinh doanh và cả văn hóa công ty nhé.
Những nội dung nho nhỏ liên quan đến công ty đó cực kì quan trọng, em nên chủ động tìm hiểu để thích nghi tốt hơn.
Chúc em có kì thực tập thành công nhé :))))!
 

My Miêu

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Thực tập thì thực hiện các nghiệp vụ mình được học ấy, quan trọng em đã làm quen với các vận đơn chưa. Mà hầu như không được làm cái gì nhiều đâu, công ty mà tốt thì còn được, còn không thì chỉ có ngồi không thôi
 

Mưa bụi

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
chỗ nào mà có tâm thì họ hướng dẫn và cho mình làm, còn ko thì xác định là đi mua cafe cho sếp, đi gửi thư, khá hơn thì đi đến chỗ này chỗ kia lấy chứng từ, hóa đơn . Nếu là con trai thì đi lấy hàng, đi suốt.
à mà chị khuyên, em cứ xin làm sales ấy , học hỏi được nhiều lắm, nhưng chỉ làm sales logistics thôi nhé chứ bên xuất nhập khẩu vị trí sales nó đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn. Tất nhiên làm sales logistics cũng vất vả nhưng ít nhất vì mình chưa có kinh nghiệm nên cứ xông vào mà làm thôi,
cố lên,
 

Ms Lemon

Member
Bài viết
51
Reaction score
5
Chắc chắn là công việc xnk sẽ khác đôi chút với gì học trên trường, vì trên trường có lẽ nhiều lý thuyết. Việc bạn cần chuẩn bị trước khi đi thực tập xnk bất kể là vị trí, vai trò gì là:
  • một tinh thần ham học hỏi (nghĩa đen), hỏi càng nhiều bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm;)
  • một thái độ làm việc tốt: thế nào là tốt, là suy nghĩ cho người khác, cho công ty, đến sớm/muộn, làm công việc phụ giúp đỡ mọi người, ăn nói, giao tiếp, biết lắng nghe..... có thái độ tốt thì khi hỏi người ta mới nhiệt tình chỉ bảo:giggle:
  • một cuốn sổ, ghi kiến thức mình đã cb, xem qua trước khi đi thực (các loại bill, các từ chuyên ngành, thuật ngữ, incoterm, quy trình xnk, tên cảng, tên hãng tàu kèm theo nước...) và một loạt các noted trong quá trình thực tập
  • mũ, nón, áo nắng... phòng ra ngoài hiện trường, đi lấy lệnh, vì một hiểu được cv xnk là có thể lm qua các vị trí để hiểu cho ngọn ngành.
Chúc bạn thành công!!
Trân trọng!
 

Huế Huế

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
trước mới đi làm mình cũng gặp khá nhiều vấn đề, làm lóng ngóng vì sợ sai, đặt biệt là những thông tin trên chứng từ xuất nhập khẩu mà sai thì chịu chết. Nên mình có tìm hiểu thông tin trên mạng về những nghiệp vụ xuất nhập khẩu cũng khá hữu ích. Mình có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của mấy anh chị trên group facebook, đặt câu hỏi trên đó họ cũng trả lời nhiệt tình mà. Mấy nhóm giải đáp thủ tục hải quan, gia đình xuất nhập khẩu - Logistics cũng tốt đấy, em có vấn đề gì lên đó hỏi xem sao nhé.
CỐ gắng làm nghề này đi, thêm kinh nghiệm là vứt đâu cũng sống được đấy.
 

Thành viên trực tuyến

Top