Chia sẻ Chính Ngạch -Tiểu Ngạch Là Gì ? Những điều các bạn có thể chưa biết

Bài viết
31
Reaction score
0
Chính ngạch và tiểu ngạch là hai từ khóa được sử dụng nhiều trong giao thương hàng hóa. Đặc biệt, với các đơn vị kinh doanh vận tải thì hai khái niệm này càng được sử dụng phổ biến. Vậy xuất nhập khẩu hàng hóa tiểu ngạch và hàng hóa chính ngạch là gì? Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm và thủ tục thực hiện xuất nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch trong bài viết này.
Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là gì?
Hình thức buôn bán tiểu ngạch mang tính chất thời vụ, giao dịch nhỏ nhưng có lợi ích không mất thuế nên được nhiều người lựa chọn. Xuất nhập khẩu tiểu ngạch thực chất là gì?
Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?
Xuất nhập khẩu chính ngạch là một hình thức giao thương buôn bán giữa các quốc gia giáp biên giới nước ta. Khác với tiểu ngạch, xuất nhập khẩu chính ngạch dành cho đối tượng là các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, công ty,…
Hình thức mua bán hàng hóa chính ngạch phải được khai báo với Hải Quan, được cơ quan nhà nước kiểm tra, giám sát và thông quan khi đi vào lãnh thổ Việt Nam. Hàng hóa chính ngạch bắt buộc phải đóng thuế theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh được kiểm duyệt kỹ càng. Công khai nguồn gốc xuất xứ và được Hải Quan kiểm tra kỹ lưỡng.
XEM THÊM NỘI DUNG ĐẦY ĐỦ : https://vantainhanh247.vn/xuat-nhap-khau-tieu-ngach-va-chinh-ngach-la-gi/
 

doduchau

Member
Bài viết
44
Reaction score
0
pkx1540364445.jpg
 

Thành viên trực tuyến

Top