Giải đáp Chức vụ trưởng phòng Marketing

HRchannels

Member
Bài viết
205
Reaction score
0
Nối tiếp chuỗi series trưởng phòng, bạn sẽ đến với chủ đề Trưởng phòng Marketing. Cùng bắt đầu thôi

Trưởng phòng Marketing tiếng anh là gì?​

Trưởng phòng Marketing tiếng Anh được gọi là "Chief Marketing Officer" hoặc viết tắt là "CMO".
>>> Xem thêm: Tuyển dụng Trưởng phòng Marketing

Nhiệm vụ của trưởng phòng Marketing​

Lập kế hoạch và chiến lược Marketing: CMO chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và chiến lược marketing để đảm bảo phù hợp với mục tiêu và chiến lược tổng thể của công ty.
Phân tích thị trường và khách hàng: CMO nắm bắt thông tin về thị trường, xu hướng và người tiêu dùng. Họ thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu rõ đối tượng khách hàng, phân đoạn thị trường và xác định cách tiếp cận tốt nhất.
Quảng cáo và truyền thông: CMO đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo và truyền thông của công ty được phát triển và triển khai một cách hiệu quả. Họ có thể làm việc với đội ngũ quảng cáo nội bộ hoặc hợp tác với các đơn vị ngoài để tạo ra các chiến dịch quảng cáo và truyền thông.
Quản lý thương hiệu: CMO có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ thương hiệu của công ty. Họ đảm bảo rằng thông điệp và giá trị của thương hiệu được truyền đạt đúng cách và tương thích với hướng đi chiến lược của công ty
Phân phối và tiếp thị sản phẩm: CMO giám sát các hoạt động phân phối và tiếp thị sản phẩm. Họ phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo sản phẩm được tiếp cận và phân phối đến khách hàng một cách hiệu quả.
Đo lường và phân tích hiệu quả: CMO phải theo dõi và đo lường hiệu quả của các hoạt động marketing và chiến dịch. Họ sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá sự thành công và điều chỉnh chiến lược nếu cần.
Quản lý đội ngũ: CMO có trách nhiệm quản lý và phát triển đội ngũ marketing của công ty. Họ phải tạo điều kiện để nhân viên phát triển, đồng thời xác định và thuê những người tài năng mới khi cần thiết.
>>> Quan tâm: Việc làm tiếng Trung tại HRchannels

Mô tả công việc trưởng phòng Marketing​

Lập kế hoạch và chiến lược Marketing: Trưởng phòng Marketing chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và chiến lược Marketing tổng thể của công ty. Nghiên cứu thị trường và phân tích khách hàng: Trưởng phòng Marketing thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu rõ về xu hướng, ngành công nghiệp, đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng.Quản lý chiến dịch Marketing: Họ phối hợp với các đội ngũ nội bộ và đối tác để thiết kế và triển khai các chiến dịch quảng cáo, truyền thông, tiếp thị trực tuyến và offline, sự kiện, tài trợ và các hoạt động khác nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.
Quản lý thương hiệu: Trưởng phòng Marketing đảm bảo sự nhất quán và hiệu quả của việc xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu của công ty
Phân phối sản phẩm và tiếp thị: Trưởng phòng Marketing đảm bảo rằng sản phẩm và dịch vụ của công ty được tiếp cận và phân phối đến khách hàng một cách hiệu quả.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top