Chứng từ bất hợp lệ thì xuất trình ntn

Cát Lê

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Bạn hỏi chung quá, nên mình mình cũng chỉ trả lời được thế này thôi
Nhìn chung, khi bộ chứng từ được lập theo l/c thì người hưởng sẽ xuất trình thanh toán theo phương thức này, tuy nhiên, không ít trường hợp, khi người hưởng không thể lập được bộ chứng từ theo đúng quy định của l/c, thì buộc phải gửi chứng từ theo phương thức nhờ thu.

thực tế cho thấy, cho dù chứng từ có sai sót, nhưng cũng không nên gửi chúng theo phương thức nhờ thu, vì URC 522 cho phép Ngân hàng phát hành không cần kiểm tra chứng từ, không cần thông báo những bất hợp lệ, không có thời gian giới hạn thời gian kiểm tra chứng từ...

Trong khi đó, theo quy tắc giao dịch l/c, thì ngân hàng phát hành là phải thực thi tất cả các nghĩa vụ này. Do đó, cho dù chứng từ có sai sót, người hưởng vẫn nên yêu cầu chuyển chứng từ đi thanh toán theo quy tắc l/c. Tuy nhiên, quyền chọn gửi chứng từ thanh toán theo phương thức nào là của người hưởng.

Thông thường nhà xuất khẩu, do không nắm rõ nghiệp vụ, nên ngân hàng cần tư vấn cho khách hàng và đôi khi vai trò quyết định thuộc về ngân hàng chuyển chứng từ (ngân hàng được chỉ định) nhằm hành động đúng theo tập quán quốc tế cà bảo vệ lợi ích của khách hàng.
 
Bài viết
287
Reaction score
3
Việc thực hiện khai báo hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận xuất xứ hoàn toàn được thực hiện trên nền tảng web, cho nên bạn không cần lo lắng nhiều về cấu hình máy tính.

Để truy cập vào vào Hệ thống ECOSYS, bạn phải đăng kí tài khoản với mã số thuế của công ty mình

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản, truy cập vào http://ecosys.gov.vn và đăng nhập bằng tài khoản của mình.

Sau đó hãy thực hiện theo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
 

Thành viên trực tuyến

Top