Chuyển tiền ra nước ngoài tại Hà Trung có thực sự an toàn?

Nguyễn Nguyên

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Thông thường với các thương vụ mua bán hàng hóa lớn, việc thanh toán quốc tế sẽ phải thực hiện bằng cách bank to bank để đảm bảo an toán và phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên hiện nay có 1 hình thức chuyển tiền khá phổ biến được người dân sử dụng đó là chuyển tiền qua kênh Hà Trung. Hà Trung được mệnh danh là con phố ngoại hối ở Hà Nội. Vậy cách chuyển tiền quốc tế kiểu này có ưu điểm gì khiến mọi người sử dụng và nó có thực sự an toàn hay không?

Tại Hà Trung – Hà Nội, con phố được mệnh danh là phố ngoại tệ hay phố ngoại hối.Tại đây có nhiều dịch vụ chuyển tiền ngầm theo dòng kiều hối, mặc cho rủi ro có cao thì người dân vẫn sử dụng phương thức này vì không mất nhiều thời gian và thủ tục rườm rà,..Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc chuyển tiền đã đơn giản và an toàn hơn. Vậy an toàn như thế nào? Đ

Thông thường, những gia đình có con em theo học, đi làm, định cư tại nước ngoài? Hoặc có cuộc giao dịch hay mua bán hàng hóa quốc tế sẽ cần chuyển tiền ra nước ngoài tại Hà Trung. Bởi dịch vụ ở đây nhanh gọn, thủ tục đơn giản và không rườm rà như việc thông qua các ngân hàng. Đồng thời, bạn cũng không phải chứng minh nguồn tiền từ đâu ra. Do đó dịch vụ chuyển tiền Hà Trung được nhiều người

Chuyển tiền ra nước ngoài tại Hà Trung có an toàn?

Đây là một dịch vụ không được pháp luật công nhận hay còn gọi là dịch vụ chui. tỷ giá mà chuyển tiền ra nước ngoài tại Hà Trung có giá cao hơn với tỷ giá ngân hàng của pháp luật đã đưa ra. Người chuyển tiền sẽ nhầm tưởng rằng có phí dịch vụ rẻ nhưng thưc chất là không rẻ một chút nào. Tuy nhiên, còn rất nhiều khách hàng không quan tâm đến điều đó mà họ chỉ quan tâm đến mục đích người nhận nhận được tiền.

Hơn nữa, đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười diễn ra khi gửi tiền mà đầu bên nước ngoài không nhận được hoặc ngược lại.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho việc chuyển ngoại tệ, đặc biệt là trong các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa không nên sử dụng hình thức chuyển tiền như vậy , tránh rủi ro cho doanh nghiệp.
#https://weblogistics.vn
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top