CO form D

Lương Vân Lam

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Anh chị cho e hỏi vài vấn đề vè CO form D
1. Bên em là dncx nhập nvl từ TQ, HQ,... bh em muốn xin CO form D thì e có thể cộng gộp từ CO form nào và đc quy định văn bản nào. E đọc mấy tài liệu thì thấy nói rất chung chung.
2. Bên e có khai xnk tại chỗ tuy nhiên tên hàng tiếng anh trên Inv nhà e khác với inv của khách hàng vậy e làm thé nào để xin CO đc ạ. Khách hàng đòi để tên theo inv của họ.
Em cảm ơn cả nhà
 
Quy định về cộng gộp trong C/O form D Điều 6 phụ lục I Thông tư số 22/2016/TT-BCT
"Điều 6. Cộng gộp 1. Trừ khi có những quy định khác tại Hiệp định ATIGA, hàng hoá có xuất xứ của một Nước thành viên, được sử dụng làm nguyên vật liệu tại lãnh thổ của một Nước thành viên khác để sản xuất ra một hàng hoá đủ điều kiện được hưởng ưu đãi thuế quan, sẽ được coi là có xuất xứ của Nước thành viên nơi việc sản xuất hoặc chế biến hàng hoá đó diễn ra.
2. Nếu RVC của nguyên vật liệu nhỏ hơn 40% (bốn mươi phần trăm), hàm lượng này sẽ được cộng gộp (sử dụng tiêu chí RVC)theo đúng tỉ lệ thực tế vào hàm lượng nội địa với điều kiện RVC đó bằng hoặc lớn hơn 20% ( hai mươi phần trăm). Các hướng dẫn thực hiện được quy định tại Phụ lục VI. học logistics chuyên sâu
" Hướng dẫn về cộng gộp từng phần: Phụ lục VI thông tư số 22/2016/TT-BCT "
1. Hàng hoá được cộng gộp từng phần nếu ít nhất 20% (hai mươi phần trăm) hàm lượng giá trị khu vực (RVC) của hàng hoá có nguồn gốc từ nước thành viên nơi diễn ra quá trình sản xuất hoặc gia công hàng hoá đó.
2. RVC của hàng hoá quy định tại khoản 1 Phụ lục này sẽ được tính theo công thức quy định tại Điều 5 Phụ lục I. 3. Hàng hoá xuất khẩu áp dụng các quy định cộng gộp từng phần không được hưởng ưu đãi thuế quan của nước thành viên nhập khẩu.
4. Hàng hoá xuất khẩu áp dụng các quy định tại phụ lục này phải có C/O hợp lệ, có đánh dấu vào ô “Partial Cumulation” thuộc ô số 13.
5. Các quy định liên quan của Phụ lục VII, bao gồm cả Điều 18 và Điều 19, áp dụng cho C/O được cấp nhằm mục đích cộng gộp từng phần./. "
Tên hàng trên Invoice của bạn với trên Invoice của khách hàng có khác nhau nhiều và làm sai lệch bản chất của hàng hóa không? Nếu không có thì bạn chỉnh Invoice của bạn theo tên khách hàng luôn xin cho tiện.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top