Có phải khai theo hải quan

Đinh Công Tráng

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Nhờ tư vấn ạ.
Bên em có lô hàng nhập khẩu máy chính và phụ kiện đi kèm. Khi gửi hàng đi hãng đã phát hành invoice show chi tiết giá của máy chính và từng phụ kiện riêng và gửi cho bên vận chuyển. Khi bên em ký hợp đồng với hãng là gộp chung phụ kiện vào máy chính và chỉ show giá của máy chính. Vi vậy sau khi hàng về hãng phát hành lại 1 invoice mới cho bên em chỉ show giá máy chính và bên em lên tờ khai theo invoice này, thuế NK 0%.
Bây giờ hải quan yc invoice từ bên vận chuyển và yc bên em khai chi tiết các phụ kiện và phải chịu thuế NK cho từng phụ kiện đó.
Vậy bg bên em bắt buộc phải khai chi tiết theo yc của hải quan hay có cách nào không ạ. Vì đầu ra bên em cũng chỉ bán 1 máy chính thôi còn các phụ kiện là đi kèm.
 
Nếu đã khai tờ khai theo 1 inv chỉ show 1 máy chính, thì báo bên dịch vụ vận chuyển làm tờ khai theo inv khai báo đó, up v5 inv đó thôi. Làm sao để tự nhiên hải quan biết có inv ghi phụ kiện mà bắt trình ra.
Nếu bên dịch vụ lỡ trình ra thì up v5 lại, khai báo tên hàng là "tên máy chính ..., phụ kiện đồng bộ kèm theo. " hải quan khó tính thì cho đi kiểm, gọi giám định vào làm đồng bộ, không cần đăng ký danh mục !
 

Thành viên trực tuyến

Top