Công ty TNHH Cosco Shiping Lines (Việt Nam) áp dụng mới phí mới và điều chỉnh mức phụ phí cũ

Trần Thị Lộc

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Theo như thông báo mới nhất của Công ty TNHH Cosco Shiping Lines (Việt Nam), từ ngày 15/05/2019 công ty này sẽ áp dụng một số mức phụ phí mới, đồng thời có các quy định mới trong việc điều chỉnh các mức phụ phí cũ.

Lý do được công ty đưa ra là nhằm mục đích hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong quá trình giao dịch, một phần là để cải thiện hệ thống chất lượng phục vụ khách hàng , mang đến hiệu quả tối ưu trong công việc.

Quy định mới được ban hành có những nội dung như sau:

1. Các mức phụ phí mới được áp dụng:

Thông báo mới được đưa ra về việc áp dụng 3 mức phụ phí mới có tên gọi là phụ phí hoàn tiền, phụ phí biên bản đính kèm hóa đơn, và phụ phí chỉnh sửa hóa đơn.
  • Phụ phí hoàn tiền: 600.000 VND/ Hóa đơn
Khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng hình thức đóng tiền tại công ty Cosco, tại ngân hàng hay chuyển khoản nhưng mà khoản tiền thừa hoặc trùng và yêu cầu công ty Cosco hoàn tiền thừa (công ty sẽ từ chối cấn trừ trong mọi trường hợp)
  • Phụ phí biên bản đính kèm hóa đơn: 150.000 VND/ Hóa đơn
Phụ phí này phát sinh khi khách hàng của công ty xảy ra các lỗi sai sót theo thông tư 26/15/TT-BTC như tên, địa chỉ, người mua nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh.
  • Phụ phí chỉnh sửa hóa đơn: 600.000 VND/ Hóa đơn
Khi công ty đã phát hành hóa đơn những vẫn phát sinh những sai sót khác do lỗi về khách hàng như hủy hóa đơn điện tử, xuất hóa đơn điều chỉnh, xuất hóa đơn thay thế,.... buộc phải chỉnh sửa các thông tin về hóa đơn.

2.Các biểu giá phụ phí do Chậm thanh toán

Đối với việc nộp phụ phí chậm thanh toán, tương ứng với các mức xử phạt như sau:

- Từ 7 đến 14 ngày tàu đến/tàu chạy hoặc sau khi hết thời hạn tín dụng: 1 % trên tổng số tiền phải thanh toán và mức phạt tối thiểu là 300.000 VNĐ

- Từ 15-22 ngày sau ngày tàu đến/tàu chạy hoặc sau khi hết thời hạn tín dụng: 1.25% trên tổng số tiền phải thanh toán và mức phạt tối thiểu là 600.000 VNĐ

- Từ 23 - 60 ngày sau ngày tàu đến/tàu chạy hoặc sau khi hết thời hạn tín dụng: 1.5% trên tổng số tiền phải thanh toán và mức phạt tối thiểu là 1.000.000 VNĐ

- Trên 60 ngày sau ngày tàu đến/tàu chạy hoặc sau khi hết thời hạn tín dụng: 6% trên tổng số tiền phải thanh toán và mức phạt tối thiểu là 1.500.000 VNĐ

Tìm hiểu thêm về các nghiệp vụ và học xuất nhập khẩu tại https://weblogistics.vn
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top