Chia sẻ Công việc Procurement

HRchannels

Member
Bài viết
207
Reaction score
0
Có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Procurement tại Việt Nam, từ các công ty đa quốc gia đến các doanh nghiệp trong nước.

Procurement là gì?​

Procurement là quá trình mua hàng hoặc tiếp cận nguồn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ cần thiết cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến tìm kiếm, đánh giá, chọn lựa, đàm phán và mua các hàng hóa và dịch vụ từ các nhà cung cấp nội bộ hoặc ngoại vi.
>>> Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự Procurement

Quy trình Procurement​

Quá trình procurement bao gồm các hoạt động như tìm kiếm, đánh giá và chọn lựa nhà cung cấp, đàm phán hợp đồng, xử lý đặt hàng, kiểm tra và kiểm soát chất lượng, vận chuyển và nhận hàng, thanh toán cho nhà cung cấp, và quản lý quan hệ với nhà cung cấp. Mục tiêu của procurement là đảm bảo sự cung ứng liên tục và đáng tin cậy của hàng hóa và dịch vụ, đồng thời tối ưu hóa chi phí và tạo ra giá trị cho tổ chức.
>>> Quan tâm: Việc làm tiếng Nhật

Nghề Procurement tại Việt Nam​

Nghề Procurement tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Với sự phát triển của nền kinh tế và quan hệ thương mại quốc tế, các công ty Việt Nam ngày càng có nhu cầu mua sắm và tiếp nhận hàng hóa, dịch vụ từ nguồn cung cấp trong và ngoài nước.
Công việc của một nhân viên Procurement tại Việt Nam thường bao gồm các hoạt động như tìm kiếm, đánh giá và chọn lựa nhà cung cấp, đàm phán giá cả và hợp đồng, quản lý quan hệ với nhà cung cấp, xử lý đặt hàng và theo dõi quá trình cung ứng, kiểm soát chất lượng hàng hóa và dịch vụ, và đảm bảo tuân thủ các quy định và chính sách mua hàng của công ty.
 

Thành viên trực tuyến

Top