Consignee là gì?

Hoàng Quyên

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Trên các chứng từ xuất nhập khẩu, đặc biệt là trên vận đơn thường có 1 ô điền thông tin của Consignee. Vậy consignee là gì? Trong những trường hợp mua bán cụ thể, consignee được hiểu như thế nào và cần điền thông tin gì cho chính xác vào ô consignee?

Consignee là gì ? Consignee viết tắt cnee là người nhận hàng, đồng thời cũng là người mua hàng (buyer) theo vận đơn đích danh (là vận đơn mà ghi rõ tên và địa chỉ người nhận hàng và người vận chuyển chỉ giao hàng cho người có tên trên vận đơn, vận đơn này không được chuyển nhượng bằng phương pháp thông thường, muốn chuyển nhượng phải tuân theo quy định pháp luật nơi diễn ra hành động chuyển nhượng), còn consignee không phải là người mua hàng theo vận đơn vô danh – là vận đơn không ghi tên người nhận hàng và cũng không ghi theo lệnh, vận đơn này chuyển nhượng bằng cách trao tay vì ai cầm vận đơn đều có thể nhận được hàng.

Nhưng thông thường nhắc đến khái niệm consignee thường người ta hiểu rằng đó là người nhận hàng thực sự của lô hàng.
Đối với hàng xuất lẻ, công ty FWD thường hỏi khách hàng là consignee là công ty hay cá nhân cho thấy vai trò của người nhận hàng cũng rất quan trọng trong một số trường hợp.
Chia sẻ cho các anh chị em ở diễn đàn logistics, để đọc hiểu bộ chứng từ cho chính xác nha,
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top