Tuyển dụng CSO là gì? Bí quyết thành công của 1 CSO là như thế nào?

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
CSO là gì? Chief Strategy Officer hay còn gọi là giám đốc chiến lược. Nói đến đây chắc hẳn bạn đọc cũng hình dung được tầm quan trọng của CSO phải không nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vị trí này ngay bài viết này nhé!

A_Aj1RaE4yJSAhmEzU2x_lz4M7_0cfye5VaoQAO8Z9L_a_HMHC31oW9iB6tXEzOGIDcfdI1Pim5TVx__aAGTN27DGw50OYDJFRkVz1l4t8Z1_JiAokgF5cNHENF76LgMq3m1oOOuv1o0axX__w


Tìm hiểu CSO là gì?​

Giám đốc chiến lược (CSO) có nhiệm vụ giúp hình thành, tạo điều kiện và truyền đạt những sáng kiến chiến lược và mục tiêu của tổ chức. CSO báo cáo với Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc tài chính, phối hợp chặt chẽ với họ và ban giám đốc để phát triển những sáng kiến chiến lược dài hạn và ngắn hạn và hướng dẫn tổ chức lập kế hoạch những quy trình kinh doanh.

Vị trí của CSO tương đối mới và đã trở nên phổ biến hơn nhiều trong thập kỷ qua khi những chiến lược tăng trưởng và kinh doanh kỹ thuật số tiếp tục gia tăng về độ phức tạp. Vai trò của CSO có thể đảm nhiệm bởi nhiều chức danh, bao gồm chiến lược tăng trưởng hoặc phó chủ tịch chiến lược công ty hoặc phát triển chiến lược.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm sản xuất


Tại sao lại có chức vụ CSO?​

Tại sao lại có chức vụ CSO. Bởi vì, hiện nay nhiều yếu tố về bảo đảm an toàn thông tin, sự bảo mật thông tin có nhiều yếu tố xảy ra trong doanh nghiệp nên có tổ chức triển khai CSO. Vậy, tổ chức triển khai CSO là gì ? Vì nhiều nguyên do khác nhau mà có chức vụ CSO trong doanh nghiệp, thế cho nên mà tổ chức triển khai cần tạo ra một tổ chức triển khai độc lập đứng ra bảo vệ, trong doanh nghiệp có chức vụ giám đốc bảo mật an ninh, 1 số vai trò quan trọng của CSO nhằm mục đích :

– Giữ vai trò quan trọng trong tầng chiến thuật phát triển, an toàn thông tin của doanh nghiệp.

– CSO giữ vai trò quan trọng trong việc về tầng kế hoạch, CEO và hội đồng quản trị của doanh nghiệp sẽ đảm nhiệm những quan điểm về việc tạo pháp luật, nghe quan điểm góp ý và xem xét kế hoạch từ giám đốc bảo mật an ninh để trấn áp rủi ro đáng tiếc cho doanh nghiệp.

– Về thao tác thực tiễn, CSO là người thống nhất các yếu tố tương quan tới quản trị thông tin, yếu tố về bảo mật an ninh. Từ đó, tối ưu ngân sách, giảm thiểu ngân sách không thiết yếu cho sự vận hành của doanh nghiệp.

Kỹ năng và bằng cấp yêu cầu của giám đốc chiến lược​

Vai trò CSO thường đi kèm với một danh sách đầy đủ những điều kiện tiên quyết. Hãy xem xét một vài tiêu chuẩn được yêu cầu trong bản mô tả công việc của giám đốc chiến lược.

Bằng cử nhân ưu tiên bằng cấp cao

Khả năng quản lý tài chính

Kỹ năng kiểm soát chất lượng

Kỹ năng quản lý dự án

Kỹ năng giao tiếp

Mức lương của CSO hiện nay?​

Do khối lượng và áp lực công việc nên mức lương của CSO cũng cao hơn so với các vị trí khác trong công ty. Mức lương cho CSO dao động trung bình khoảng 25-50 triệu. Đây là mức lương mà nhiều người mơ ước vì thế hãy rèn luyện cho mình các kỹ năng và kiến thức mà nhà tuyển dụng cần để có được mức lương này nhé!

------------------------------------------------

HRchannels - Great Solution. Great People!(hrchannels)

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 

Thành viên trực tuyến

Top