Đàm phán trao đổi C/O điện tử với Hàn Quốc

Bài viết
2
Reaction score
0
Vấn đề về C/O đang gặp phải tại các doanh nghiệp không phải việc của riêng ai. Nhằm tối đa hóa các tiện ích cho các doanh nghiệp, nước ta đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động kết nối các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xin cấp phép các C/O.

Theo thông tin mới nhất, nước ta đang đàm phán thỏa thuận nhằm trao đổi C/O theo hình thức điện tử với Hàn Quốc.

Theo Tổng cục Hải quan- Cơ quan Thường trực Ủy ban chỉ đạo quốc gia ASW, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899), thực hiện Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ quan Thường trực tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương triển khai ASW để trao đổi C/O điện tử mẫu D với 5 nước ASEAN.

Nhằm để hoạt động này diễn ra một cách thuận lợi hơn, Tổng cục Hải quan phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật nhằm trao đổi các thông tin về tờ khai hải quan ASEAN và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Cùng với đó, Bộ Tài chính đang tiến hành hoàn thiện Nghị định Thư, đi đến thống nhất các yêu cầu kỹ thuật nhằm xây dụng và phát triển hệ thống trao đổi thông tin về tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ với Liên minh kinh tế Á - Âu; đàm phán để trao đổi thông tin C/O điện tử với Hàn Quốc.

Việc triển khai kết quả về các Giấy chứng nhận về xuất xư form D bản điện tử với 5 nước ASEAN bao gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Brunei từ đầu năm tính đến 30/06 nhận được là 85701 trong tổng số các C/O gửi sang các nước là 151.303.

Để hiểu thêm về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo và học xuất nhập khẩu được cập nhật hằng ngày trên diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics này.
 

Thành viên trực tuyến

Top