Dân xuất nhập khẩu nên đọc những cuốn sách nào???

Diệp Chi Nguyễn

New member
Bài viết
2
Reaction score
3
Trong xuất nhập khẩu có rất nhiều loại sách tham khảo tuy nhiên sau đây mình sẽ giới thiệu 1 vài quyển sách cần thiết khi làn nghề xuất nhập khẩu:love::love:
(y)Thứ nhất, cuốn sách cẩm nang nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung chính sau:
Chương 1: Quản lý nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu tại Việt Nam
Chương 2: Hợp đồng ngoại thương và quy trình thực hiện
Chương 3: Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms 2000
Chương 4: Thanh toán quốc tế học xuất nhập khẩu ở đâu
Chương 5: Vận tải, bảo hiểm hàng hải và giao nhận hàng hóa
Chương 6: Các vấn đề khác liên quan đến ngoại thương
Chương 7: Nghiệp vụ kinh doanh tiền tệ: tỷ giá, lãi suất
Phụ lục: Một số thuật ngữ chuyên ngành ngoại thương
(y)Thứ hai, cuốn biểu thuế xuất nhập khẩu. học kế toán thực hành ở đâu
Đây là cuốn sách giúp bạn tra được mã HS code của mặt hàng và biết được mức thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu, thuế ưu đãi đặc biệt khi có C/O các form khác nhau,... Cuốn sách này gồm các nội dung sau:
Phụ lục I - Biểu thuế xuất khẩu theo danh mục mặt hàng chịu thuế.
Phụ lục II - Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.
Phụ lục III - Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp đối với mặt hàng xe ôtô chở người từ 15 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe), đã qua sử dụng.
Phụ lục IV - Danh mục hàng hóa và mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đối với các mặt hàng thuộc diện áp dụng hạn ngạch thuế quan.
(y)Thứ ba, sách Tiếng Anh xuất nhập khẩu. học kế toán thực hành
Quyển sách này bao gồm nhiều mẫu câu đàm thoại tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu, rất hữu ích cho các bạn đang đảm nhiệm công tác xuất nhập khẩu của công ty nơi mình làm việc, với những hợp đồng hàng hóa xuất nhập khẩu đang cần phải xử lý. Sách gồm 3 phần, phần 1 bao gồm 15 chủ điểm đàm thoại về xuất nhập khẩu như hỏi về tài liệu xuất nhập khẩu, trao đổi và thống nhất về giá cả, chi tiết đóng gói, phương tiện vận chuyển cũng như cách thức thanh toán. Phần 2 trình bày các chủ điểm đàm phán liên quan đến chuyên ngành xuất nhập khẩu như mua bán gia công, mua bán ký gởi, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ, các thủ tục soạn thảo và ký kết hợp đồng. Đặc biệt ở phần 3, các bạn sẽ có cơ hội học qua các từ vựng chuyên ngành xuất nhập khẩu, được trình bày theo thứ tự từ A đến Z để bạn dễ tra cứu khi cần giao tiếp với đối tác hay khi đọc các tài liệu chuyên ngành.
Và còn rất nhiều loại sách khác mà bạn đọc cần quan tâm như cẩm nang công tác xuất nhập khẩu cần biết; thanh toán và tín dụng xuất nhập khẩu; thủ tục hải quan - kiểm tra, giám sát hải quan thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu...
 
Sửa lần cuối:
Muốn biết thêm kiến thức về xuất nhập khẩu mà chẳng biết nên đọc tài liệu xuất nhập khẩu nào. Tks bạn nhé, không biết tìm mua các đầu sách này có khó không nhỉ?
 

Thành viên trực tuyến

Top