Chia sẻ Đâu là “tử huyệt” trong quản lý kho hàng

eurorack1

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
Trầy trật bước qua đại dịch, doanh nghiệp ngày càng đề cao tầm quan trọng của chiến lược dự trữ hàng hóa. Nhưng đây có phải là nhiệm vụ khả thi, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ? Tìm hiểu những "tử huyệt" trong quản lý kho hàng, giúp bạn tránh sập bẫy hố chôn phí tổn thất do hàng tồn kho.

quan-ly-kho-hang-hieu-qua.jpg


1. Quản lý tồn kho kém hiệu quả

Yếu kém trong quản lý tồn kho kéo theo vô số hệ lụy, trong đó phải nói đến rủi ro mất mát do đánh cắp, tồn kho quá mức, hàng hư hỏng nặng… Tất cả khiến ngân sách thâm hụt khoản kinh phí lớn, bao gồm phí tổn thất bỏ hàng, phí sửa chữa thay mới.

Phần lớn nguyên nhân đến từ việc phớt tờ trong kiểm soát hàng tồn kho hoặc giám sát không theo định kỳ, dẫn đến hậu quả hàng ứ đọng, hư hỏng.

2. Không định hình phương án cụ thể

Việc không thiết kế sẵn phương án dự trữ là nguyên do khiến hầu hết các nghiệp vụ liên quan rơi vào thế bị động, khó có đường lui. Trái lại, doanh nghiệp dự trữ chính xác lượng hàng căn cứ trên nhu cầu phát sinh thực tế, chủ động trong mọi tình huống.

Hoạch định phương án lưu trữ gồm: xác định hàng nhập kho dự kiến, thời gian xuất kho định kỳ với số lượng hàng hóa tương ứng, dự kiến rủi ro hư hỏng và biện pháp phòng ngừa…

3. Chưa tận dụng hiệu quả dung tích sàn

Nhu cầu tối ưu không gian kho sẽ tăng khi doanh nghiệp định hướng gia tăng hàng dự trữ. Tuy nhiên, việc tối ưu không gian kho không phải là chuyện dễ dàng, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thay vì vất vả tìm kiếm giải pháp mở rộng diện tích kho, hãy tận dụng hiệu quả dung tích sàn hiện có, biến chúng trở thành “đòn bẩy” giúp doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội ngay trong thách thức từ Đại dịch Covid 19.

Chủ động cập nhật và đổi mới chính là điều kiện tiên quyết của hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics hiện nay.

Một trong những phương án đem đến hiệu quả thích đáng được vô số các tập đoàn lớn ứng dụng linh hoạt hiện nay, lắp đặt và vận hành hệ thống giá kệ để hàng không chỉ giúp số lượng lớn hàng tối ưu không gian lưu trữ, còn tạo bước đệm đơn giản hóa hoạt động xuất nhập.

gia-ke-de-hang-toi-uu-khong-gian-kho.jpg


Nếu bạn e ngại việc lắp đặt kệ kho hàng thông minh tốn kém chi phí, bạn có thể tham khảo báo giá kệ để hàng nhà kho để xác định phương án hoàn hảo cho kho của mình: https://eurorack.vn/vn/bao-gia-ke-kho-hang.html

4. Sắp xếp hàng hóa lộn xộn

Nhiều người nhầm lẫn việc càng nâng cấp số lượng hàng hóa lưu trữ càng tối đa lợi ích. Tuy nhiên quan điểm trên hoàn toàn sai, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hãy thử tưởng tượng, một lượng lớn hàng hóa chất cao không theo quy chuẩn nhất định, điều gì sẽ xảy ra?

Kho hàng không theo một trật tự nào dẫn đến hệ lụy làm gián đoạn sự phối hợp giữa các nghiệp vụ quản lý kho.

5. Kém an toàn trong vận hành kho

“Tử huyệt” này thiên về yếu tố chủ quan, phản ánh việc doanh nghiệp lơ là trong đào tạo nghiệp vụ vận hành kho đối với đội ngũ nhân sự.

Chính điều này gián tiếp gây ra các sự cố va chạm giữa xe nâng kiện này. Chúng không chỉ đe dọa đến chất lượng sản phẩm, còn trực tiếp lăm le an toàn người lao động.

Bỏ túi 5 cách có thể cải thiện hiệu quả quản lý kho sẽ giúp bạn đạt công suất lưu trữ tối đa, tiết kiệm tối đa chi phí: https://eurorack.vn/vn/5-cach-co-the-cai-thien-hieu-qua-quan-ly-kho.html

Hơn 10 năm đem đến giải pháp tối ưu không gian kho, Eurorack chia sẻ những thông tin trên hy vọng chúng sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả kho chứa hàng của mình.
 
Top