Thảo luận ĐI TÌM NÉT "XANH" TRONG KHO HÀNG THỜI KỲ 4.0

Bài viết
66
Reaction score
7
Những năm gần đây các doanh nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng “xanh hóa” hệ thống kho bãi của mình để giảm chi phí duy trì cũng như đáp ứng những nhu cầu khắt khe về tiêu chuẩn môi trường của thị trường quốc tế.

Theo anh Phan chuyên gia tư vấn tối ưu kho bãi của giá kệ Vinatech Group cho biết “Hiện rất nhiều doanh nghiệp tìm đến chúng tôi ngoài yêu cầu về chất lượng giá kệ, dịch vụ hậu mãi thì yêu cầu về nguyên vật liệu sản xuất cần thân thiện với môi trường để cải thiện chất lượng không khí trong nhà kho đang rất được quan tâm. Ngoài ra, hai chi phí đắt nhất trong kho bãi là chiếu sáng và hệ thống làm lạnh cũng là vấn đề mà những nhà quản lý cực kỳ chú trọng ”.

Nhằm tìm kiếm một giải pháp bền vững cho việc chiếu sáng được tối ưu, giải quyết vấn đề chi phí điều hòa không khí đắt cắt cổ và cải thiện chất lượng không khí trong kho chứa hàng thì giải pháp thường được ứng dụng cho hệ thống kho bãi đó là:
kho2.png

Nguồn: Giá Kệ Vinatech Group

1. Sử dụng cửa sổ “trần” cung cấp ánh sáng tự nhiên cho những kho hàng không yêu cầu nhiệt độ bảo quản hàng hóa.

2. Dùng điện năng lượng mặt trời thay cho nguồn điện từ mạng lưới điện quốc gia. Việc sử dụng điện mặt trời giúp giảm chi phí quản lý, việc vận hành cũng ít tốn kém hơn theo thời gian. Điều này cũng giúp hệ thống kho hàng không bị gián đoạn bởi lưới điện chung ảnh hưởng đến hệ thống an ninh hoặc hệ thống lưu trữ lạnh cho các sản phẩm đặc thù.

3. Dùng sơn chuyên dụng, chất trám nền và giá kệ có đặt tính gây ô nhiễm mức thấp. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí của kho hàng.

4. Bạn biết đấy, chiếu sáng chiếm gần 30% năng lượng sử dụng trong một trung tâm phân phối. Đèn LED đang dần được sử dụng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Đèn LED được ước tính hiệu quả hơn 90% so với đèn sợi đốt. Một biện pháp tiết kiệm chi phí khác là kết nối hệ thống chiếu sáng với hệ thống cảm biến tự động tắt đèn không những không gian trống hoặc không sử dụng.

5. Với những kho lạnh, nhà kho ưu tiên sử dụng các vật liệu cách nhiệt tốt để hạn chế tiêu tốn năng lượng mà vẫn đảm bảo nhiệt độ kho hàng luôn ở khoảng tiêu chuẩn. Hệ thống mái nhà cũng được sử dụng các vật liệu phản chiếu màu sáng hoặc chỉ sơn trắng để phản chiếu ánh sáng mặt trời để giảm nhiệt độ nhà kho.

Việc mang nét “xanh” vào hệ thống kho bãi hiện nay là cực kỳ cấp thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn giúp kho bãi vận hành ít tốn kém hơn.

Bất kỳ nỗ lực nào hướng tới sự bền vững bảo vệ môi trường cũng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.
 

Phan My Trang

Member
Bài viết
80
Reaction score
8
xu hướng XANH, sự phát triển của công ty cần bền vững đi kèm với trách nhiệm xã hội là điều vô cùng cần thiết. Cảm ơn bài viết rất hữu ích và ý nghĩa từ Giá Kệ Vinatech Group!
 
Bài viết
66
Reaction score
7
Ngành công nghiệp VN đang bước vào giai đoạn "bùng nổ". Để đảm bảo việc lưu trữ hàng hoá đạt hiệu quả cao, Vinatech Group chia sẽ một vài "bí kíp" chọn giá kệ phù hợp cho kho chứa hàng
?
?

?.Lựa chọn giá kệ phù hợp với quy mô và tải trọng hàng hóa
?. Chú trọng chất lượng giá kệ: nguồn thép, sơn bảo vệ bề mặt, công nghệ sản xuất,...
?. Layout bố trí giá kệ phù hợp và tối ưu không gian
?. Đảm bảo kỹ thuật lắp đặt chắc chắn, ốc vít không lỏng bởi nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm
?. Đảm bảo dịch vụ bảo hành và bảo trì sau bán tốt
☎️
Liên hệ hotline 086 758 9999 để được tư vấn thiết kế và báo giá sản phẩm.
-------------------------------------
VINATECH GROUP - THƯƠNG HIỆU GIÁ KỆ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
⭐️
Bề dày 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế
⭐️
Nhà máy sản xuất công nghệ hiện đại bậc nhất
⭐️
Độ bền vượt trội, đạt tiêu chuẩn châu Âu
⭐️
Lắp ráp thông minh, dễ dàng di chuyển
 

Thành viên trực tuyến

Top