Chia sẻ Dịch vụ cho thuê kho công nghiệp TP.HCM hút nhà đầu tư năm 2023

Bài viết
49
Reaction score
0

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tăng trưởng giá thuê BĐS công nghiệp​


Dù chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế vĩ mô nhưng vốn FDI vào TP.HCM vẫn dẫn đầu về tổng vốn đăng ký của cả nước với hơn 3,94 tỷ USD, chiếm 14,2% tổng vốn đăng ký. và tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy khu vực TP.HCM vẫn rất hấp dẫn nhà đầu tư trong bối cảnh dịch chuyển nguồn cung toàn cầu vẫn đang diễn ra.

Tuy nhiên, quỹ đất công nghiệp hạn hẹp vẫn là điều khiến các nhà đầu tư lo lắng khi rót vốn vào thị trường này. Nguyên nhân đến từ thực tế là tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp cao, khoảng 95% cho 4.100 ha đất công nghiệp. Các KCN chưa xác định giá thuê với nhà nước, chưa hoàn thành công tác đền bù trong khi các KCN mới chậm phát triển. Trong bối cảnh nhu cầu thuê tăng mạnh, những yếu tố này khiến giá thuê bất động sản neo ở mức cao.​
DJI_0249.jpg

Cho thuê kho công nghiệp: Giải pháp cân bằng lợi ích của nhiều doanh nghiệp FDI và SME​


Năm 2023, bất động sản công nghiệp vẫn được các chuyên gia dự đoán là phân khúc tiếp tục tăng trưởng mạnh. Với những lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng, nguồn lực và chính sách thu hút đầu tư, TP.HCM vẫn là thị trường đầy cơ hội cho doanh nghiệp.

Để tham gia vào thị trường TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, sử dụng dịch vụ cho thuê kho xưởng công nghiệp tại TP.HCM sẽ là phương án giúp cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.

Cho thuê cơ sở công nghiệp giúp cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước .​

DJI_0238.jpg
Cho thuê kho bãi là giải pháp tối ưu mà các doanh nghiệp FDI luôn lựa chọn khi tham gia vào bất kỳ thị trường nào. Hình thức này không chỉ giúp doanh nghiệp nước ngoài cân đối giữa lợi ích, chi phí và lợi nhuận trong quá trình thâm nhập, khảo sát thị trường mới. Không chỉ vậy, việc thuê nhà xưởng sẽ tối ưu chi phí đầu tư, tối ưu bài toán vận hành, dễ dàng lựa chọn vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Với những chính sách hỗ trợ của chính phủ cho thuê bất động sản tại các khu công nghiệp, họ cũng nhận được rất nhiều ưu đãi về thuế.

Hơn nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước luôn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động tổng thể của hệ thống kinh tế thị trường. Với quỹ đất tại TP.HCM khan hiếm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn thuê kho công nghiệp. Thông thường, tiềm lực vốn là có hạn nên việc thuê kho bãi sẽ tối ưu hóa chi phí xây dựng, đầu tư và vận hành. Tập trung vốn cho mục tiêu tiếp cận thị trường và tạo chuỗi cung ứng để hài hòa lợi ích với các doanh nghiệp lớn.​
 
Top