Chia sẻ Dịch vụ cho thuê kho hàng, kho Logistics Hồ Chí Minh diện tích lớn

Bài viết
49
Reaction score
0
Dịch vụ cho thuê kho bãi Hồ Chí Minh đang tăng nhanh cùng với nhu cầu thuê kho hàng tăng mạnh thời gian qua. Các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đều muốn tìm cho mình một ví trí kho không chỉ tại Hồ Chí Minh mà còn tại các thành phố lớn. Đặc biệt, vị trí được hướng tới là thuê kho trong khu công nghiệp với quy mô lớn. Vì sao nhu cầu thuê kho bãi lại tăng cao? Xu hướng phát triển kho bãi sắp tới sẽ ra sao?​
DJI_0211.jpg

1. Đánh giá thị trường kho bãi toàn cầu hiện nay​


Theo Báo cáo Logistics Việt Nam, thị trường kho bãi trong năm 2020 có động lực chính từ phân khúc kho hàng thương mại điện tử và kho lạnh. Đặc biệt, nhu cầu ngày càng cao đối với kho lạnh sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng của thị trường này trong thời gian tới.

Các công ty hiện đang có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường kho bãi toàn cầu có thể kể đến: A.P. Moller Maersk AS, C.H. Robinson Worldwide Inc., CEVA Logistics AG, Deutsche Bahn AG, Deutsche Post AG, DSV Panalpina AS, FedEx Corp., Kuehne Nagel International AG, United Parcel Service of America Inc. và XPO Logistics Inc.

2. Thị trường dịch vụ kho bãi tại Việt Nam năm 2020​


Hiện nay, 53,7% doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cung cấp dịch vụ kho bãi. Dịch vụ kho bãi cho thuê tiếp tục là một trong những dịch vụ cung cấp chính của các doanh nghiệp logistics Việt Nam.

Vấn đề được quan tâm hiện nay là công nghệ quản lý kho và vốn đầu tư phát triển kho bãi nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của sản xuất và xuất nhập khẩu, nhất là kho đông lạnh và dây chuyền cung ứng hàng đông lạnh.

3. Nhu cầu về kho lạnh và kho hàng thương mại điện tử tăng mạnh​

3.1 Sự cấp thiết phát triển kho lạnh đối với chuỗi cung ứng hàng nông thủy sản​


Chuỗi cung ứng lạnh đề cập đến việc quản lý nhiệt độ của các sản phẩm dễ hỏng để duy trì chất lượng và an toàn từ điểm sản xuất hoặc thu hoạch thông qua chuỗi phân phối đến người tiêu dùng cuối cùng.

Theo khảo sát của Công ty CEL Consulting trong năm 2020, chỉ 8,2% nhà sản xuất cho thị trường nội địa áp dụng chuỗi lạnh, thấp hơn rất nhiều so với con số 66,7% của nhà xuất khẩu.

Hiện nay, Việt Nam đang cần đầu tư phát triển thêm kho lạnh. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đang đề nghị nhà nước cho vay vốn với lãi suất thấp để xây dựng các kho lạnh phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu hàng thủy sản. Sắp tới, sẽ có chuỗi kho lạnh và kho thường quy mô lớn dự kiến được phát triển tại KCN Lê Minh Xuân 3 với quy mô đầu tư 7,3ha.

Theo khảo sát của Công ty CEL Consulting trong năm 2020, chỉ 8,2% nhà sản xuất cho thị trường nội địa áp dụng chuỗi lạnh, thấp hơn rất nhiều so với con số 66,7% của nhà xuất khẩu.

Hiện nay, Việt Nam đang cần đầu tư phát triển thêm kho lạnh. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đang đề nghị nhà nước cho vay vốn với lãi suất thấp để xây dựng các kho lạnh phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu hàng thủy sản.​

3.2 Nhu cầu thuê kho hàng thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh tăng cao​


Ngoài ra, thị trường dịch vụ kho bãi còn được dẫn dắt bởi sự tăng trưởng nóng của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam và toàn cầu. Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, nhu cầu thuê kho hàng ngày càng cao hơn so với giai đoạn trước dịch.

Điều này thực sự đang xảy ra khi nguồn vốn ngoại đang đổ vào đầu tư xây dựng kho bãi, nhà xưởng tại các khu công nghiệp Hồ Chí Minh, Bình Dương hay Đồng Nai. Việc phát triển kho bãi tại các thành phố lớn sẽ tạo lợi thế cho các đơn vị phân phối, nhà cung cấp, nhà bán hàng để tiếp cận nhanh chóng khách hàng của mình.​
xem thêm:
Giải pháp lưu kho ngắn hạn
Cho Thuê Kho Chứa Hàng Tại Đại Lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương - Nhatviet Logistics

4. Nhà kho cho thuê phù hợp với các đơn vị kinh doanh Logistics​


Sài Gòn VRG sẽ phát triển hệ thống kho bãi Logistics Đông Nam với quy mô trên 5ha tại khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi. Nhà kho sẽ được Sài Gòn VRG xây dựng với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị kinh doanh Logistics, giao nhận.

Đặc biệt trọng giai đoạn phát triển mạnh thương mại điện tử như hiện nay, kho Logistics tại KCN Đông Nam có thể sẽ là lựa chọn phù hợp đối với nhiều đơn vị đang tìm kiếm kho bãi chất lượng trong khu công nghiệp.
Nhà kho dự kiến sẽ được phát triển với diện tích từ 5.000m2 đến hơn 1ha. Nhà kho có thể được xây dựng theo nhu cầu của nhà đầu tư có nhu cầu thuê kho lâu dài. Đây là một điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn hình thức thuê kho với diện tích phù hợp. Ngành thương mại điện tử, hàng hóa thông thường sẽ được ưu tiên để lưu trữ tại kho.​
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top