Chia sẻ Dịch vụ hải quan trọn gói – Nên thuê hay tự làm?

Bài viết
287
Reaction score
3
Thủ tục hải quan là gì ?

Thủ tục hải quan (CUSTOMS PROCEDURES) là các thủ tục cần thiết để đảm bảo hàng hóa cũng như phương tiện vận tải được xuất khẩu hoặc nhập khẩu qua biên giới quốc gia.

Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, việc thông quan hàng hóa là một bước bắt buộc, nhằm mục đích:

Để cơ quan Nhà nước tính và thu thuế.

Để quản lý số lượng, chủng loại, chất lượng hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/ vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục hàng cấm

Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Dịch vụ hải quan là các công việc mà công ty dịch vụ hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu thực hiện để thông quan hàng hóa cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Đổi lại, bên dịch vụ sẽ được hưởng phí dịch vụ theo thỏa thuận.

Tại việt nam, có hai mô hình dịch vụ hải quan phổ biến đó là:

Dịch vụ khai thuê hải quan: chủ hàng thuê cá nhân hoặc đơn vị làm thủ tục hải quan. Về mặt giấy tờ thì tư cách pháp nhân vẫn thuộc về chủ hàng, người khai thuê chỉ thực hiện làm thủ tục hải quan thông qua giấy giới thiệu. Trên thực tế, dịch vụ này khá phổ biến hiện nay vì khá tiện lợi và chi phí rẻ. Tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho chủ hàng vì bên cung cấp dịch vụ không xuất hiện trên giấy tờ.

Dịch vụ đại lý hải quan: chủ hàng thuê các công ty dịch vụ dùng chữ kí số và dấu pháp nhân của công ty dịch vụ đó để khai hải quan. Đại lý hải quan phải đứng tên trên tờ khai thay cho chủ hàng. Đại lý hải quan làm việc theo hợp đồng ủy quyền với chủ hàng đồng thời chịu trách nhiệm trong phạm vi được ủy quyền.

Thuê hay tự làm dịch vụ hải quan?

Tùy vào tình hình thực tế mà các công ty có thể thuê dịch vụ hải quan trọn gói hoặc không trọn gói. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói nếu bạn gặp một trong những vấn đề sau đây

Bạn chưa có kinh nghiệm xuất nhập khẩu

Bạn không rõ thủ tục xuất nhập khẩu phải làm như thế nào?

Không chắc về mặt hàng bạn đang muốn xuất khẩu hay nhập khẩu có phải là hàng cấm, hạn chế hay không?

Thuế xuất nhập khẩu có đắt không? Phải nộp thuế như thế nào?

Hàng hóa xuất nhập khẩu có cần kiểm tra chuyên ngành hay không? Phải tiến hành những bước kiểm tra nào?

Chi phí cho tất cả các thủ tục đó là bao nhiêu?

Phải mất bao lâu mới có thể làm xong các thủ tục đó?

Liệu có vướng mắc thủ tục nào hay không?

Hàng hóa có thể đến đúng thời hạn hay không?

Tất cả những câu hỏi này bạn phải tự trả lời được và tự thực hiện được nếu muốn xuất, nhập khẩu hàng thuận lợi. Nhưng nếu bạn không biết các thủ tục này thì sẽ vô cùng khó khăn và mất thời gian.

Do đó, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn nên thuê người làm dịch vụ hải quan. Việc của bạn chỉ cần chờ và nhận hàng mà thôi.

Xem đầy đủ tại: https://nguyendang.net.vn/vi/dich-vu-hai-quan-tron-goi/
aabec14d-1fbe-430f-92b9-28df8250970d-image.png
 

Thành viên trực tuyến

Top