Dịch Vụ Ủy Thác Nhập Khẩu – Đại Dương

Bài viết
39
Reaction score
0
Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam. Nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu.
Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua các đơn vị trung gian.
Hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu được quy định chi tiết trong Chương 4 của Nghị định 187/2013/NĐ-CP.
Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh. Nên khi ĐKKD doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể cái gì. Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Thì chỉ cần kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có hoạt động “Xuất nhập khẩu” là được.


dich-vu-uy-thac-nhap-khau-1024x683.jpg

1.Tại sao cần xuất nhập khẩu ủy thác?.
Các doanh nghiệp (thương nhân) của Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu. Mà không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. (Theo quy định tại Điều 3 NĐ 187/2013).
Nếu các doanh nghiệp đều tự làm được thì tại sao cần ủy thác cho bên khác làm gì cho rắc rối, tốn kém?.
Cũng giống như những dịch vụ chuyên nghiệp khác:. làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển… mục đích là để phục vụ cho đối tượng cần dùng. Và tồn tại hẳn là vì nó đem lại hiệu quả thiết thực.
Việc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu có một số lợi ích gì.?
 • Doanh nghiệp bạn không (hoặc chưa) có kinh nghiệm về thương mại quốc tế. Để có thể tự thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa. Chẳng hạn với doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu. Hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán được với người bán hàng đầu nước ngoài. Khi đó, sử dụng qua đơn vị dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn. Ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.
 • Cá nhân không có tư cách pháp nhân. Nên không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ XNK. Để thực hiện việc nhập hàng.
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.
Bảng Giá Ủy Thác Nhập Khẩu Đại Dương
?Chúng Tôi Nhận Ủy Thác Tối Thiểu Từ 200kg Trở Lên

ỦY THÁC NHẬP KHẨU
1598322722728.pngz1980299899221_38725642338deab82e6ee7fe162f9493-1024x985.jpg

Ủy thác nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa.
Dịch vụ của Đại Dương giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi. Liên hệ ngay hôm nay!.
3.Các bước thực hiện ủy thác nhập khẩu.
Dưới đây là các bước thực hiện khi bạn muốn ủy thác nhập khẩu qua công ty dịch vụ xuất nhập khẩu
 1. Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập, hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu thuộc diện này, thì thôi khỏi phải mất công ủy quyền làm gì. Hàng của bạn không được phép nhập khẩu vào Việt Nam đâu.
 2. Hàng có thuộc diện phải xin giấy phép không?. Nếu có, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Việc này nên thu xếp càng sớm càng tốt, đừng để hàng về đến cảng mới làm thì đã muộn.
 3. Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan như quy định hiện hành. Cần lưu ý với tờ khai nhập ủy thác. Trên tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ đứng tên “Người ủy thác nhập khẩu”. Phía dưới tên của “Người nhập khẩu” thực sự.
Tất nhiên, bạn cũng đừng quên bước quan trọng khác ngoài quy trình trên. Đó là kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty nhận nhập khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý việc này trước khi đi đến bước tiếp theo.
4.Hợp đồng dịch vụ ủy thác nhập khẩu.
Cơ bản đây cũng là một loại hợp đồng dịch vụ. Nên sẽ bao gồm những điều khoản chính quy định về. Thông tin dịch vụ, mức phí, quyền và trách nhiệm các bên, thanh toán.
Hợp đồng ủy thác này có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu. Hơn thế nữa, nhiều nội dung phải trùng khớp nhau để tránh xảy ra tranh chấp khi thực hiện.
Trong hợp đồng này cũng cần quy định rõ mức phí ủy thác. Mức hoa hồng cao hay thấp còn tùy vào giá trị lô hàng và mặt hàng cụ thể, thường vào khoảng 2% giá trị lô hàng.
Ngoài ra, trong hợp đồng cũng nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên, phổ biến như sau:.
Trách nhiệm của người nhận dịch vụ ủy thác nhập khẩu:.
 • Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài(Xưởng).
 • Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa.
 • Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài.
 • Khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế VAT… cho hàng nhập khẩu.
 • Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói.
 • Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu. (bên cạnh hóa đơn VAT cho phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu).
Trách nhiệm của người ủy thác:.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng.
 • Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài.
 • Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác thanh toán cho người bán hàng.
 • Phối hợp nhận hàng (chẳng hạn: cùng người ủy thác kiểm hóa tại kho).
 • Thanh toán phí dịch vụ ủy thác
Thuế VAT trong dịch vụ ủy thác nhập khẩu.
Có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu này.
 1. Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: mức 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.
 2. Thuế VAT hàng nhập khẩu.
  Khi trả hàng uỷ thác nhập khẩu, bên nhận uỷ thác phải lập hoá đơn GTGT. Căn cứ vào hoá đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập. Bbên nhận uỷ thác xuất hoá đơn GTGT ghi theo giá thực nhập trong hoá đơn thương mại. Riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp. (số thông báo thuế của cơ quan hải quan). Hoá đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận uỷ thác nhập khẩu. Và là thuế đầu vào của bên uỷ thác.
  Lưu ý: Trong thông tư 128/2013/TT-BTC quy định. Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá phải ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng này không bao gồm thuế giá trị gia tăng.
DỊCH VỤ ỦY THÁC NHẬP KHẨU TỪ ĐẠI DƯƠNG.
Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm. Hoạt động trong lĩnh vực Shipping, Logistic và Ủy thác xuất nhập khẩu.
Chúng tôi có một đội ngũ kinh doanh và nghiệp vụ đầy kinh nghiệm, hiểu biết, năng động, tâm huyết. Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo việc chuyển hàng đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Hỗ trợ cao nhất cho khách hàng các thủ tục xuất – nhập, thủ tục tạm nhập tái xuất. Và ủy thác xuất nhập khẩu với mặt hàng gửi đi sửa chữa. Các mặt hàng phức tạp yêu cầu làm nhiều loại giấy tờ, hay tư vấn cập nhật luật lệ.
Dịch Vụ Nhập Khẩu Tại Đại Dương.
 • ✅Tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng với các điều kiện phù hợp và giá cả tốt nhất.
 • ✅Giám sát theo dõi hàng đi và đến trong quá trình XNK.
 • ✅Xin các loại giấy phép tùy theo từng mặt hàng theo qui định.
 • ✅Đặt, thuê container, thuê tàu,xe làm vận đơn (bill) cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu.
 • ✅Tư vấn xác định giá khai báo hải quan, tính chính xác các loại thuế phải nộp.
 • ✅Thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng về kho theo yêu cầu đối với hàng nhập khẩu.
 • ✅Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định.
 • ✅Tiến hành các thủ tục đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, giám định.
 • ✅Mua bảo hiểm hàng hóa nhằm phòng tránh rủi ro trong quá trình xuất khẩu, nhập khẩu.
Tạm Kết:
Đại Dương rất hy vọng Khách Hàng sẽ cảm thấy hài lòng với bài viết về Dịch Vụ Ủy Thác Nhập Khẩu của Đại Dương. Như thường lệ Đại Dương rất mong nhận được những ý kiến đóng góp về dịch vụ. Để Dịch Vụ Ủy Thác của chúng tôi được hoàn thiện hơn.
Ngoài ra nếu có thể bạn hãy chia sẻ với tôi những điều bạn thấy ấn tượng nhất khi tham khảo bài viết này.
 

Thành viên trực tuyến

Top