Quảng cáo DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI MALAYSIA UY TÍN – GIÁ RẺ

Bài viết
162
Reaction score
16

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI MALAYSIA UY TÍN – GIÁ RẺ


Malaysia là quốc gia nằm khu vực Đông Nam Á, nằm ở phía Bắc đường xích đạo, gồm hai khu vực không liền kề: Bán đảo Malaysia (Semenanjung Malaysia) hay còn được gọi là Tây Malaysia (Malaysia Barat) nằm trên bán đảo Mã Lai và Đông Malaysia (Malaysia Timur), nằm trên đảo Borneo. Thủ đô Malaysia là Kuala Lumpur, nằm ở bán đảo phía Tây, cách 40 km từ bờ biển; trung tâm hành chính, Putrajaya, nằm cách Thủ đô Kuala Lumper khoảng 25 km về phía Nam.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI MALAYSIA UY TÍN – GIÁ RẺ.png


Danh sách các tỉnh/ thành phố tại Malaysia​

Kuala Terengganu, Kuala Lumpur, Selangor, Melaka, Labuan, Negeri Sembilan, Kedah, Kuala Perlis, Johor, Kelantan, Pahang, Perak, Sarawak, Sabah, Penang.

Thấy rõ được nhu cầu của thị trường, dịch vụ gửi hàng đi Malaysia tại Legend Shipping đã được ra đời. Không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa được nguyên vẹn mà gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia tại Legend Shipping còn có cước phí cực kỳ rẻ, thời gian nhận hàng nhanh chóng.

Thông tin hải quan Malaysia​

Trước khi gửi hàng đến Malaysia, điều quan trọng là phải biết về khung pháp lý và thủ tục hành chính do Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia ban hành. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị căng thẳng khi lô hàng của bạn bị giữ lại tại hải quan.

Sau khi hàng hóa đến biên giới quốc gia, bạn cần xuất trình đúng chứng từ khai báo hải quan và nộp thuế hải quan và thuế quan để thông quan lô hàng.

Những mặt hàng cấm khi gửi hàng đi Malaysia​

Malaysia có chính sách khá tự do khi nói đến nhập khẩu. Nhưng đôi khi, nó áp đặt các biện pháp bảo hộ cấm nhập khẩu hàng hóa như sữa và gia cầm.

Đối với các mặt hàng như nông sản và thực phẩm, sản phẩm sắt và hóa chất, bạn sẽ cần phải xin giấy phép nhập khẩu.

Ngoài ra, đây là những mặt hàng bị cấm hoàn toàn vào biên giới Malaysia:
- Bật lửa gas butan và nạp lại
- Vũ khí
- bài báo khiêu dâm
- Vật liệu phóng xạ

Hãy nhớ kiểm tra trang web chính thức của hải quan Malaysia trước khi gửi hàng hóa của bạn, vì danh sách các mặt hàng bị hạn chế và bị cấm có xu hướng thay đổi theo thời gian.

7 cảng chính tại Malaysia​

Malaysia là một trong những nền kinh tế cạnh tranh, phát triển nhanh nhất thế giới với vị trí quan trọng trong khu vực Đông Nam Á do vị trí của nó tại nơi hợp lưu của các tuyến thương mại hàng hải liên lục địa và nội Á đi qua eo biển Malacca. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Malaysia sở hữu một trong những cơ sở cảng lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trung tâm trung chuyển của khu vực châu Á và là điểm tiếp cận ưa thích của thị trường Đông Nam Á.

Cảng Klang​

Cảng Klang nằm trên bờ biển phía tây của Bán đảo Malaysia, ở mũi phía bắc của eo biển Malacca, nối thủ đô Kuala Lumpur với Biển Đông. Được biết đến là cảng hàng đầu của Malaysia, khoảng 38% thương mại hàng hải quốc tế của quốc gia đi qua cơ sở này. Hơn 220 triệu tấn hàng hóa đã được xử lý tại cảng này vào năm 2018.

Vị trí của nó giữa khu vực công nghiệp của Klang làm cho nó trở thành trụ cột cho nền kinh tế quốc gia. Năm 2018, nó đã xử lý khoảng 12 triệu TEU và được xếp hạng là cơ sở container bận rộn thứ 13 trên thế giới.

Cảng Klang giải quyết việc xuất khẩu các mặt hàng như gỗ, ô tô, cao su, chất lỏng rời như mủ cao su, cọ và dầu dừa, hàng hóa dầu mỏ, nhiên liệu và hàng hóa container. Nó xử lý nhập khẩu thép cuộn, thanh, dây, phôi thép, trái cây, ngũ cốc, thiết bị máy móc, v.v.

Cảng Tanjung Pejuang​

Cơ sở cảng này nằm ở vùng đồng bằng sông Pulai thuộc bang Johor ở phía nam Malaysia. Đây là một cơ sở trung chuyển container quan trọng được liên kết với Singapore và Indonesia và nằm gần các tuyến vận chuyển quốc tế của eo biển Malacca. Vị trí địa lý thuận lợi của nó khiến nó trở thành cơ sở container bận rộn thứ 18 trên thế giới, vì nó đã xử lý khoảng 9 triệu TEU vào năm 2018. Là một bến cảng được bảo vệ tự nhiên do Cảng vụ Johor vận hành, nó đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể kể từ khi khai trương vào năm 1999.

Đây không phải là cảng đa năng vì nó chỉ xử lý hàng hóa container. Cảng trải dài 1930 mẫu Anh và bao gồm 14 bến container có thể tiếp nhận các tàu container lớn nhất. Thật thú vị, đó là cơ sở đầu tiên trên thế giới có một con tàu chở hàng hơn 20.000 TEU.

Cảng Johor​

Cảng Johor nằm ở mũi phía nam của bán đảo Malaysia, gần eo biển Johor. Đây là một cửa ngõ hàng hải quan trọng của đất nước vì nó nằm trong khu vực công nghiệp Pasir Gudang, nơi tập trung các ngành công nghiệp chính như kỹ thuật, hóa dầu, đồ điện, đồ nội thất và thực phẩm đóng gói.

Với diện tích hơn 1000 mẫu Anh và bao gồm 24 cầu cảng, cảng đa năng này xử lý tất cả các loại hàng hóa thông qua nhiều cơ sở xử lý hàng rời, hàng rời và hàng rời. Cảng nổi tiếng với không gian lưu trữ rộng rãi để giữ dầu cọ và là nơi xuất khẩu hàng hóa hóa dầu lớn. Nó đã nhận được sự công nhận từ Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn để xử lý và lưu trữ tất cả các kim loại màu. Nhập khẩu gạo và ca cao chỉ được xử lý tại cơ sở này.

Cảng Penang​

Cảng Penang nằm trên bờ biển phía đông bắc của Pulao Pinang, giữa đảo Penang và bờ biển phía tây của Bán đảo Malaysia. Đây là cơ sở xử lý container bận rộn thứ ba của đất nước liên kết với khu vực phía bắc của quốc gia và các bang phía nam của Thái Lan.

Cảng lâu đời nhất của Malaysia đã xử lý 33,9 triệu tấn hàng hóa và hơn 1 triệu TEU vào năm 2018. Ngoài ra, cảng này cũng đã phát triển như một điểm đến du lịch nổi tiếng.
Các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm đồ điện, cao su và các sản phẩm chế tạo đóng gói. Nó xử lý việc nhập khẩu các mặt hàng chủ yếu là xăng dầu, sắt, thép, đường và gạo.

Là một cảng đa chức năng, nó xử lý tất cả các loại hàng hóa thông thường, hàng rời khô và lỏng, ngoài container. Cảng có 5 bến container và 10 bến container trải dài hơn 1600 m. Nó có không gian lưu trữ rộng rãi với diện tích hơn 200.000 m2. Khu cảng hàng rời bao gồm 4 bến chuyên dụng trong khi 4 bến dầu của nó xử lý dầu tinh chế, nhiên liệu và xăng dầu.

Cảng cũng có bến du thuyền với 4 cầu cảng phục vụ cho các tàu du lịch lớn nhất thế giới chở hơn 3000 khách du lịch. Ủy ban Cảng Penang chịu trách nhiệm quản lý và điều hành cảng cũng điều hành một bến phà nối đảo Penang với đất liền Malaysia.

Cảng Bintulu​

Nằm trên bờ biển phía tây của Sarawak, gần thành phố Bintulu, cảng này là cửa ngõ hàng hải chính đến Đông Malaysia, bao gồm các vùng Sabah, Sarawak và Labuan. Vì nó nằm gần các nhà máy sản xuất LNG nên khoảng 76% hàng hóa được xử lý tại cảng này là hàng lỏng. Nó cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về lưu lượng container trong những năm gần đây và đã xử lý khoảng 348.000 TEU vào năm 2018.

Đây là một cơ sở đa năng bao gồm 3 bến để xử lý hàng hóa thông thường, 2 bến để xử lý hàng rời và hàng rời, 7 cầu cảng để tiếp nhận tàu chở LNG và một bến container mở rộng. Công suất xử lý hàng hóa của cảng là hơn 69 triệu tấn và có thể xử lý hơn 390 TEU hàng năm.

Đây là một cảng biển nước sâu xử lý LNG, dầu thô, LPG, urê, phân bón, gỗ, dầu cọ, dầu mỏ và các dẫn xuất của nó. Cảng được hơn 7000 tàu ghé thăm mỗi năm.

Do vị trí chiến lược của nó cung cấp các kết nối hàng hải đến đảo Borneo gần đó cũng như các nước láng giềng như Indonesia và Philippines, nó được kỳ vọng sẽ nổi lên như một trung tâm thương mại LNG quan trọng của khu vực. Công việc đang được tiến hành để mở rộng cầu cảng dầu và cơ sở xử lý container.

Cảng Kuantan​

Cảng này nằm ở Tanjong Gelang và được người dân địa phương biết đến với cái tên này. Hoạt động như cơ sở chính trên bờ biển phía đông của Bán đảo Malaysia mở ra Biển Đông, nó được vận hành bởi Kuantan Port Consortium. Năng lực xử lý hàng năm của Kuantan là khoảng 600.000 TEU và năm 2018, tổng sản lượng hàng hóa thông qua hàng năm của Kuantan là 26 triệu tấn. Hơn 5000 tàu thường xuyên cập cảng này mỗi năm.

Hơn 60% hàng hóa đi qua cảng này là hàng rời bao gồm quặng và khoáng sản như Bauxite. Các hàng hóa khác như hóa chất, sản phẩm dầu cọ, hàng công nghiệp, nguyên liệu, phân bón, thép cuộn, ngũ cốc, dầu diesel sinh học và container cũng được xử lý tại cảng này.

Cảng Labuan​

Cảng Labuan nằm trên đảo Labuan phía đông Malaysia gần Biển Đông. Đây là một cảng khu vực quan trọng phục vụ chủ yếu cho các ngành công nghiệp dầu khí. Một cảng được che chở tự nhiên tốt, nó cũng là một trung tâm trung chuyển cho các vùng Brunei, Sarawak và Sabah. Cảng có từ thế kỷ 18 và rất quan trọng đối với Đế quốc Anh.

Được điều hành bởi Labuan Liberty Port Management, nó xử lý hàng hóa container, dầu, mây, gỗ, dệt may, đồ trang trí, trái cây, ngô, hàng hóa phần cứng, thực phẩm đóng hộp, thiết bị điện, v.v.

Bến tàu của cảng có 4 bến xử lý hàng tổng hợp, 15.000 m2 không gian lưu trữ mở, ba nhà kho và một bến container với công suất xử lý hàng năm là 100.000 TEU. Labuan có 5 cầu cảng thuộc sở hữu tư nhân xử lý các loại hàng hóa cụ thể. Chẳng hạn, cầu cảng Shell chỉ xử lý xăng dầu trong khi một cầu cảng khác xử lý các chuyến hàng quặng sắt, có khả năng tiếp nhận các tàu sân bay có trọng lượng khoảng 200.000 DWT. Một bến khác dành riêng cho metanol trong khi có hai bến để xử lý lúa mì và ngũ cốc. Những bến này có diện tích hơn 500 m với độ sâu từ 5 đến 10 m.

Vì sao nên gửi hàng đi Malaysia giá rẻ qua Legend Shipping?​

Bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều địa chỉ gửi hàng qua Malaysia. Tuy nhiên, để bảo toàn nguyên vẹn chất lượng hàng hóa và được cam kết đền bù 100% trước mọi rủi ro, bạn nên gửi hàng chuyên tuyến Malaysia qua Legend Shipping. Ngoài ra, bạn nên gửi hàng sang Malaysia qua Legend Shipping bởi vì:

+ Legend Shipping là đơn vị gửi hàng quốc tế chuyên nghiệp với tuyến Malaysia nên giá cước sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.
+ Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Malaysia cực nhanh.
+ Với nhiều năm kinh nghiệm nên Legend Shipping có thể nhanh chóng xử lý toàn bộ vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh,… sẽ có những phương pháp vận chuyển an toàn nhất.
+ Sự am hiểu về pháp luật sẽ giúp Legend Shipping giải quyết toàn bộ vấn đề về thủ tục, giấy tờ cho khách hàng.
+ Dịch vụ tư vấn tốt với đội ngũ nhân viên năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. Khi khách hàng cần sẽ luôn hỗ trợ, kể cả là đến điểm nhận hàng hoặc hỗ trợ pickup nhanh nhất.
+ Quy trình vận chuyển luôn rõ ràng, minh bạch mọi thủ tục giấy tờ cùng chi phí.
+ Legend Shipping có bảo hiểm hàng hóa 100%. Khâu đóng gói an toàn, chắc chắn nên tuyệt đối không để hàng hóa hư hỏng.

Cách gửi hàng qua Malaysia tại Legend Shipping​

Hầu hết khách hàng khi cần giao nhận hàng hóa đi Malaysia sẽ rất khó khăn bởi nhiều thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ tại Legend Shipping, bạn sẽ thấy được việc gửi hàng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Quy trình vận chuyển hàng đi Malaysia tại Legend Shipping được tối ưu nhất có thể để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể:

Bước 1: Bạn chỉ cần liên hệ với Legend Shipping khi có nhu cầu gửi hàng sang Malaysia. Thông tin về cước phí, lộ trình, thời gian nhận hàng sẽ được báo cụ thể.
Bước 2: Legend Shipping hỗ trợ nhận hàng tại khu vực HCM, Hải Phòng. Sau đó sẽ tiến hành xử lý, phân loại hàng hóa và đóng gói.
Bước 3: Khai báo giá trị hàng hóa, làm thủ tục để thông quan hàng hóa.
Bước 4: Vận chuyển hàng hóa đúng địa chỉ, hàng hóa được đảm bảo nguyên vẹn trong thời gian ngắn nhất.

Chúng tôi với tập thể, đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm chuyên tuyến Việt Nam – Malaysia và Malaysia về Việt Nam. Chúng tôi nhận gửi hàng hóa 2 chiều với mọi loại hàng hóa, trọng lượng, số lượng, sản phẩm luôn được đóng gói kỹ càng, chuyên nghiệp tránh hỏng hóc va đập khi vận chuyển bằng hàng không.

Nhận gửi hàng từ TPHCM đi sang Malaysia nhanh chóng an toàn và tiết kiệm nhất cho mọi loại hàng hóa mà quý khách hàng gửi đi. Legend Shipping luôn là đối tác vàng khi có nhu cầu gửi hàng đi Malaysia

Hãy liên hệ với công ty Legend Shipping để được phục vụ, hỗ trợ gửi hàng hóa, bưu phẩm, quà tặng, thực phẩm, mỹ phẩm đi Malaysia tại Việt Nam và ngược lại nhanh chóng, an toàn, thủ tục nhanh gọn.

LEGEND SHIPPING
HEAD OFFICE:
260 Chu Van An Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
 
Top